Thiết bị HewLong

Cặp du học sinh cấp 3 mang túi xách "độc lạ" lên gọi vốn, Shark Hùng Anh khuyên "học xong rồi làm", Shark Hưng: "Tôi có vài chục doanh nghiệp vẫn đi học bình thường"

Trong tập 4 của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6, chúng ta được chứng kiến sự xuất hiện của một thương hiệu thời trang đặc biệt – L’arlesienne. Điều đáng chú ý là, thương hiệu này được thành lập bởi hai du học sinh đang học cấp 3 tại Mỹ, Đinh Phúc Khang – Nhà sáng lập mới bước qua tuổi 18 và Nguyễn Ngọc Khánh Linh – Giám đốc mỹ thuật chỉ mới 16 tuổi.

Thương hiệu L’arlesienne và sản phẩm độc đáo

L’arlesienne được thành lập vào tháng 12/2022 với vốn điều lệ là 300 triệu đồng. Thương hiệu này định vị mình là một doanh nghiệp thời trang cao cấp, với dòng sản phẩm chính là những chiếc túi da mang thiết kế độc đáo. Đã sau 6 tháng mở bán, L’arlesienne đã bán được 95% sản phẩm, đạt hơn 500 triệu đồng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận là 28%.

Kế hoạch gọi vốn của L’arlesienne

Trên sóng Shark Tank, Đinh Phúc Khang và Nguyễn Ngọc Khánh Linh muốn gọi vốn 300 triệu đồng cho 15% cổ phần, nhằm đầu tư vào việc sản xuất bộ sưu tập mới mang tên “Le Chat”. Chiếc túi được thiết kế hình con mèo “độc lạ”, với điểm nhấn là sơn mài độc bản ở cổ, mắt mèo và khóa kéo. Tổng chi phí dự tính để có thể bắt đầu sản xuất bộ sưu tập này là 1 tỷ đồng. Doanh thu dự kiến là 2,4 tỷ đồng với 400 sản phẩm, và giá bán dự kiến là 6 triệu đồng/chiếc.

Ý kiến của các Shark về gọi vốn cho L’arlesienne

Trong cuộc thương thảo, Shark Lê Hùng Anh đã từ chối đầu tư với lý do hai người điều hành L’arlesienne cần tập trung vào việc học. Shark Lê Hùng Anh nhấn mạnh rằng học là quan trọng nhất và sau khi tốt nghiệp sẽ có thời gian để làm việc.

Tuy nhiên, Shark Phạm Thanh Hưng có ý kiến khác. Ông cho biết mình cũng có vài chục doanh nghiệp, nhưng vẫn đi học bình thường nếu biết cách sắp xếp thời gian. Ông đề nghị đầu tư 300 triệu đồng cho 34% cổ phần và cam kết không tăng vốn để đảm bảo tỷ lệ của đội ngũ sáng lập không bị ảnh hưởng. Cuối cùng, sau khi cân nhắc, L’arlesienne đã đồng ý chấp nhận mức đầu tư này.

Những khách hàng mục tiêu của L’arlesienne

Đối tượng khách hàng mà L’arlesienne nhắm đến trong bộ sưu tập đầu tiên là những người có thu nhập ổn định, trên 20 triệu đồng, những người không muốn chi tiêu quá nhiều tiền cho một chiếc túi hàng hiệu, nhưng vẫn mong muốn sở hữu một mẫu thiết kế độc đáo.

Kết luận

L’arlesienne là một thương hiệu thời trang trẻ trung và sáng tạo, được thành lập bởi hai du học sinh cấp 3 đầy nhiệt huyết. Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với sự hỗ trợ và đầu tư từ Shark Phạm Thanh Hưng, L’arlesienne đã có thể tiếp tục phát triển và khẳng định vị trí của mình trên thị trường thời trang. Điều quan trọng nhất là, Đinh Phúc Khang và Nguyễn Ngọc Khánh Linh hãy tiếp tục học hành và hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình. Nếu bạn muốn biết thêm về thương hiệu L’arlesienne và sản phẩm của họ, hãy truy cập Thiết Bị HewLong.