Thiết bị HewLong

Vụ tiếp viên hàng không xách ma túy: Đã khởi tố 235 bị can

Hàng nghìn vụ việc liên quan đến ma túy đã được phát hiện trong 3 năm qua tại TP.HCM. Đặc biệt, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2023, đã có 826 vụ việc liên quan đến ma túy được phát hiện, số lượng đối tượng liên quan cũng tăng đáng kể.

Theo đại tá Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, ma túy tổng hợp được mang vào Việt Nam thông qua đường hàng không, chủ yếu là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài. Đáng chú ý, nhiều đối tượng đã áp dụng công thức hoặc học trên mạng xã hội để gia công và sản xuất ma túy tổng hợp này.

Các đối tượng sau khi tập hợp ma túy tại TP.HCM, đã cất giấu chúng trong các kho hàng và sử dụng mạng xã hội để lập nhóm và trao đổi. Ví dụ như trường hợp 4 tiếp viên hàng không từ Pháp mang ma túy vào Việt Nam, chúng đã lập nhiều nhóm trên mạng xã hội mà người mua và người bán đều không quen biết nhau.

Để khám phá và triệt phá chuyên án này, công tác phối hợp giữa các lực lượng là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là sự hợp tác của công an 6 tỉnh giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Long An. Hiện nay, đã có 235 đối tượng bị khởi tố liên quan đến vụ án này.

Theo đại tá Mai Hoàng, trong tổng số 3.175 tấn ma túy được phát hiện, ma túy tổng hợp chiếm tỷ lệ 73,38%. Điều này cho thấy sự dịch chuyển từ ma túy heroin sang các loại ma túy tổng hợp đang ngày càng tăng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tất cả các cơ quan, đoàn thể có lực lượng công an tham gia vào công tác phòng chống ma túy tiếp tục tăng cường phối hợp, thực hiện tốt các công tác liên quan đến phòng ngừa và kiểm soát ma túy. Điều này giúp phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động liên quan đến ma túy, từ đó xử lý nghiêm minh loại tội phạm này.

Tham khảo thêm về Thiết Bị HewLong để cập nhật thông tin về thời trang và phụ kiện nữ thời thượng.