Thiết bị HewLong

Hướng dẫn chọn size túi xách và đọc kích thước túi chuẩn nhất 2024

Ngày nay, túi xách không chỉ đơn thuần là một món phụ kiện màu mỡ nữa mà còn trở thành một biểu tượng thời trang và phong cách cá nhân. Tuy nhiên, khi mua túi xách, việc chọn size phù hợp vẫn là một thách thức đối với nhiều người. Vậy hãy cùng tôi khám phá ngay bí quyết chọn size túi xách thông minh và chuẩn nhất nhé!

Kích thước túi xách là gì?

Size túi xách, hay còn được gọi là kích thước túi xách, là chiều ngang cụ thể của các thông số kích thước khác của túi. Tùy vào phân loại và loại túi mà sẽ có các kích thước túi xách khác nhau.

Hướng dẫn chọn size túi xách giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Kích thước của túi ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng, thẩm mỹ và nhu cầu của khách hàng. Mỗi thương hiệu thường sẽ có thông số kích thước túi xách khác nhau.

Cách tính size túi xách từ các thông số cơ bản của sản phẩm

Nhìn chúng ta có thể cách tính cơ bản nhất là: chiều rộng (chiều ngang) x chiều cao x độ dày. Chiều cao tính từ đáy túi lên miệng túi (không tính phần quai), chiều rộng tính từ bên hông của túi đến hông bên kia, và chiều dày tính khoảng cách từ mặt trước túi đến mặt sau túi.

Bảng size túi xách tiêu chuẩn và cách tính size túi xách

Bảng size túi xách tiêu chuẩn

Bảng size túi xách tiêu chuẩn được tính theo hai đơn vị kích thước là cm và inch. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy 5 kích cỡ tiêu chuẩn: rất nhỏ, nhỏ, tiêu chuẩn, lớn, và ngoại cỡ.

Bảng size túi xách tiêu chuẩn

Cách tính size túi xách

Hướng dẫn chọn size túi xách không có một công thức cụ thể. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như cách gọi riêng biệt của từng nhãn hiệu. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến để nhận biết size túi xách dựa trên từng đặc điểm.

Theo thương hiệu

Cách chọn size túi xách này thường dành cho các túi xách của các thương hiệu xa xỉ trên thế giới như Chanel, Hermes, Dior,… Mỗi thương hiệu sẽ có cách thiết kế, kích thước và cách tính size đặc trưng khác nhau.

Bạn có thể thấy túi Hermes thường có các size như 20, 25, 30,… Nổi tiếng nhất là dòng túi Hermes Birkin, Hermes Kelly.

Các size túi tiêu biểu của các thương hiệu lớn trên thế giới

Channel thường tính size mini, medium, hay mini square, mini rectangular,… tùy vào mẫu túi. Ví dụ: Chanel Boy, Chanel Gabrielle Hobo phân chia theo size smal, medium. Chanel Classic Flap thường gọi tên kích thước túi như mini square, mini rectangular, Jumbo,…

Mẫu túi Dior Lady sẽ chia các kích cỡ thành Large Lady, Medium Lady, Small Lady,… Dòng túi Dior 30 Montaigne lại gọi tên kích thước như Standarf, Flap, Box, Pouch, Clutch, Wallet.

Cách tốt nhất để xác định kích thước túi hàng hiệu là bạn nên truy cập vào trang web của hãng đó và đọc thông số cũng như size túi định chọn.

Theo chủng loại

Kích thước túi xách được chia theo chủng loại dựa trên hình dáng túi. Từng loại túi có các hình dáng cơ bản khác nhau và sẽ có bảng size khác nhau như túi xách du lịch, túi xách công sở, túi đeo chéo,…

Bảng size túi xách thường thấy là chiều rộng x chiều cao x chiều dày. Ví dụ: loại nhỏ có kích thước 23 x 25 x 7 cm, kích thước túi xách tiêu chuẩn là 30 x 20 x 4 cm, kích thước của túi xách tay là 25 x 18 x 5 cm, loại cao có kích thước 24 x 30 x 6 cm.

Từ cách chia size túi xách theo chủng loại, bạn có thể thấy kích thước 25 của túi xách tay là cỡ túi phổ biến và thông dụng nhất. Số 25 cũng là đơn vị chiều rộng của túi và kích thước này đảm bảo đáp ứng nhu cầu đựng đồ thoải mái nhất cho người dùng.

Theo nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn chọn size túi xách theo cách này sẽ dễ dàng và giúp bạn chọn được kích thước túi ưng ý. Nếu bạn chọn túi để dự tiệc, dạo phố, hay làm phụ kiện cho bộ trang phục, thì túi mini sẽ là lựa chọn thích hợp, đựng vừa đủ thỏi son, tiền mặt,…

Túi đi du lịch, công tác thì lựa chọn túi size lớn, cao, ngăn túi rộng rãi để đựng được nhiều trang phục và đồ cá nhân hơn.

Chọn túi xách theo nhu cầu sử dụng và phong cách thời trang của bạn

Theo dáng người

Cách tính này giúp túi xách trở thành “trợ thủ” đắc lực để tôn lên nét đẹp của bạn. Túi xách luôn là phụ kiện thiết yếu và không chỉ đơn thuần là một phương tiện để đựng đồ.

Đầu tiên, bạn cần xác định dáng người của mình. Dáng người quả lê, quả táo, chữ S, chữ nhật, tam giác hay tam giác ngược,… Từ đó, bạn có thể chọn dáng túi phù hợp để tôn lên nét đẹp của cơ thể.

Ví dụ: Nếu bạn có dáng người hơi thấp, không nên mang túi đeo chéo quá dài và to, nên chọn túi kẹp nách hoặc đeo vai. Dáng người quả táo thì túi xách đeo vai, túi tote, đeo chéo sẽ phù hợp hoặc dáng túi hình hộp chữ nhật để che bớt vòng 3.

Bạn có thể chọn túi đeo vai với kích thước túi khác nhau

Tốt nhất là bạn nên xác định rõ dáng người của mình và tìm hiểu các dáng túi phù hợp với đó để tôn lên vẻ đẹp cá nhân.

Phân loại các kích thước túi xách

Các phân loại này dựa trên kích thước túi trong một khoảng nhất định và dựa vào thông số kích thước chi tiết để bạn xác định size túi xách phù hợp.

Túi xách mini – cỡ nhỏ

Kích thước túi tầm (C x N x D): 23 x 15 x 7cm. Túi mini nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng cầm trong tay, và nhẹ nhàng. Túi có các ngăn đựng vừa đủ các vật dụng thiết yếu khi ra đường như điện thoại, tiền mặt,…

Túi xách mini được phái nữ yêu thích khi đem đến diện mạo nữ tính, quý phái

Túi xách tiêu chuẩn

Kích thước túi xách phổ biến nhất, thông thường tầm size 20 đến 25. Dáng túi này không kén người và tiện lợi khi sử dụng trong nhiều hoàn cảnh như đi học, đi làm, dự tiệc, du lịch,… Kích thước tầm (C x N x D): 300 x 200 x 400 mm.

Túi da thật Anita size 20 phù hợp với nhiều hoàn cảnh sử dụng

Túi xách cỡ vừa

Cỡ túi này sử dụng cho nhiều đối tượng từ dân văn phòng đến học sinh, người lớn tuổi. Mẫu túi sẽ nhỏ hơn một ít so với kích thước tiêu chuẩn. Kích thước tầm (C x N x D): 260 x 180 x 50 mm. Túi xách cỡ vừa đa dạng thiết kế và tạo nên điểm nhấn cho bộ trang phục.

Túi xách cỡ vừa Cecilia tạo điểm nhấn cho bộ trang phục

Túi xách big size – cỡ lớn

Kích thước tầm (C x N x D): 240 x 300 x 60mm. Túi xách cỡ lớn có thể được sử dụng đi làm, đi chơi, công tác và du lịch. Túi có kích thước big size nên khả năng chứa đồ vượt trội. Đem đến vẻ ngoài thanh lịch, trang nhã.

Túi xách cỡ lớn Miranda nhưng đem đến diện mạo gọn gàng, thanh lịch với chất liệu da thật

Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về thuật ngữ size túi xách cũng như hướng dẫn chọn size túi xách. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp bạn có trải nghiệm mua sắm thuận lợi hơn và tìm ra được mẫu túi phù hợp và yêu thích của bản thân.