Thiết bị HewLong

3 cách giặt túi xách da đơn giản không mất phom túi

Túi xách của bạn đã lâu không giặt và dần trở nên dơ bẩn. Nhưng nếu không giặt đúng cách, có thể làm mất phom dáng của túi. Hãy tùy vào từng loại da để chọn cách giặt phù hợp.

3 cách giặt túi xách da đơn giản không mất phom túi

Cách 1: Giặt túi xách da theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Dưới đây là những cách vệ sinh và làm sạch túi xách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

  • Đối với túi da hoàn toàn, bạn có thể giặt cả túi. Sử dụng kem không màu chuyên dụng cho da và bàn chải mềm để chà nhẹ từng phần da của túi. Chà theo chuyển động tròn để làm sạch túi từ từ. Sau khi làm sạch da, lau khô bằng khăn sạch, vải mềm.

  • Đối với túi làm từ nhiều chất liệu vải khác nhau, bạn phải làm sạch theo từng khu vực chất liệu. Sử dụng xà phòng trung tính và vải mềm hoặc bàn chải, nước ấm để làm sạch vùng không phải da. Chà nhẹ lên vùng vải, tránh để tràn vào phần da của túi.

3 cách giặt túi xách da đơn giản không mất phom túi

Sau khi giặt sạch túi, để nó tự nhiên khô trong nơi thông thoáng có nắng nhẹ. Bôi chất chống thấm chuyên dụng cho da để nước không chảy vào phần da. Treo túi lên, giữ ở vị trí thẳng đứng bằng móc treo quần áo, không treo bằng dây đeo.

Cách 2: Giặt túi xách da bằng tay

  • Đầu tiên, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, vết mực. Bạn có thể sử dụng dấm hoặc rượu để làm sạch các vết bẩn này. Lau tập trung vào những khu vực có vết bẩn bằng tâm bông hoặc tấm vải mềm. Sau đó, để túi khô và lau lại bằng khăn khô nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn mùi rượu.

  • Đối với các vết bẩn sâu như rượu vang hay màu thức ăn, bạn có thể kết hợp kem đánh răng và nước cốt chanh. Lau lên vùng màu của túi và để túi nghỉ ngơi trong 10 phút. Sau đó, lau lại bằng một miếng khăn khô, sạch.

  • Nếu túi của bạn chỉ bị bám bụi, bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng nhẹ để làm sạch thường xuyên mỗi tuần. Sử dụng xà phòng có tính chất tẩy rửa nhẹ nhàng để giảm thiểu nguy cơ mất nước hoặc gây tổn hại cho da. Lưu ý là phần da chỉ được hơi ẩm, không được ngâm chìm trong nước.

3 cách giặt túi xách da đơn giản không mất phom túi

Sau khi giặt túi xách da sạch và phơi khô, hãy làm mới lại phần da bằng dung dịch dấm. Để ngăn chặn da bị khô và nứt, bạn có thể sử dụng hỗn hợp từ dấm trắng và dầu hạt lanh. Trộn một phần giấm trắng chưng cất với hai phần dầu hạt lanh. Nhúng miếng vải vào dung dịch và chà lên toàn bộ bề mặt túi da.

Cách 3: Giặt túi xách da bằng máy giặt

  • Loại bỏ toàn bộ đồ đạc bên trong túi và cho túi vào máy giặt. Thêm khoảng 1/4 chén (60 ml) chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng dầu hoặc xà phòng lỏng. Chọn nhiệt độ nước ở mức khoảng 40°C và cài đặt chế độ giặt nhẹ. Sau khi giặt xong, treo túi để khô trong khoảng 4-5 giờ. Nếu có máy sấy, bạn có thể sấy khô túi ở mức nhiệt thấp.

  • Bạn có thể sử dụng nước xả khi giặt túi xách da. Dùng khăn mềm và thấm nước xả, lau nhẹ phần da của túi. Điều này giúp làm mềm da và bảo vệ da khỏi bám bụi.

Hãy trải nghiệm những cách giặt túi xách da để giữ cho túi luôn sạch và bền đẹp. Đừng quên ghé thăm website của Thiết Bị HewLong để tìm hiểu thêm về các sản phẩm túi xách da chất lượng từ Thiết Bị HewLong nhé!