Thiết bị HewLong

Túi xách thổ cẩm dân tộc Mông – Niềm tự hào của dân tộc Mông

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc túi xách thổ cẩm để tặng người bạn nước ngoài, hãy thử túi xách thổ cẩm dân tộc Mông. Đây không chỉ là một sản phẩm độc đáo dành cho người nước ngoài, mà còn mang trong mình niềm tự hào của dân tộc Mông ở miền núi phía Bắc.

Người Mông và văn hoá độc đáo

Dân tộc Mông có nguồn gốc từ Trung Quốc và từ mấy trăm năm trước, họ đã di cư sang Việt Nam và sinh sống ở miền núi phía Bắc. Người Mông có nền văn hoá độc đáo, ở nhà trình tường, gắn bó với cỏ cây hoa lá, trồng ngô và lúa nước. Họ cũng là những người thợ dệt giỏi trong việc tạo ra những loại vải thổ cẩm dân tộc Mông.

Người Mông sử dụng cây lanh, một loại cây đặc biệt, để tạo ra vải thổ cẩm dân tộc Mông. Vải lanh sau khi được nhuộm chàm sẽ trở nên đẹp và đặc biệt.

Sự đoàn kết và tình yêu với sản phẩm

Việc dệt vải lanh mất nhiều thời gian và công sức, nhưng người Mông vui vẻ làm việc cùng nhau. Sau khi dệt xong tấm vải trắng đục, họ sẽ tiến hành nhuộm màu. Màu sắc của vải thổ cẩm dân tộc Mông rất đa dạng, từ màu chàm, màu củ nâu, màu hồng, xanh lá, vàng, cam. Những màu sắc này đều được lấy từ vỏ cây, thân cây trong tự nhiên, không sử dụng hoá chất.

Công đoạn vẽ sáp ong được tiến hành sau khi vải đã dệt xong. Việc vẽ sáp ong cũng mất rất nhiều thời gian, tùy thuộc vào hoa văn dân tộc mà có thể mất từ 2-3 ngày. Sau đó, vải được luộc và phơi khô. Nếu khách hàng muốn thêu hoa văn lên tấm vải thổ cẩm đã vẽ sáp ong, người Mông sẽ tiến hành vẽ thêu.

Túi xách thổ cẩm dân tộc Mông

Túi xách thổ cẩm dân tộc Mông được làm từ tấm vải thổ cẩm dân tộc Mông. Việc làm túi xách này sẽ được thực hiện sau khi hoàn thành tấm vải. Đây là một sản phẩm độc đáo và mang trong mình nét văn hoá truyền thống, tâm huyết và sự tinh tế của người Mông.

Địa chỉ mua túi xách thổ cẩm dân tộc Mông

Hiện nay, Thiết Bị HewLong cung cấp rất nhiều mẫu vải thổ cẩm dân tộc Mông. Nếu bạn quan tâm và muốn mua túi xách thổ cẩm dân tộc Mông, hãy liên hệ với Thiết Bị HewLong để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết.

Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu những sản phẩm truyền thống dân tộc độc đáo, hãy chọn túi xách thổ cẩm dân tộc Mông là món quà ý nghĩa dành cho người thân yêu của bạn.

Địa chỉ: Thiết Bị HewLong