Thiết bị HewLong

Tiêu & Dùng

Từ nhà vua, nữ hoàng Elizabeth II của Anh đã trở thành biểu tượng thời trang với những chiếc túi xách thanh lịch và tinh tế. Mặc dù thường sử dụng các chiếc túi màu đen, nhưng gần đây, Nữ hoàng đã chuyển sang sử dụng các màu sắc tươi sáng như be hay bạc.

Các chiếc túi xách mà Nữ hoàng sử dụng từ năm 1968 đến nay đều thuộc thương hiệu Launer – thương hiệu yêu thích của bà. Những chiếc túi này có kiểu dáng thanh lịch, đường may tinh xảo và mang đến sự sang trọng tuyệt đối. Với mức giá dao động từ 700 bảng – 17.000 bảng, mỗi chiếc túi Launer đều được làm thủ công từ chất liệu da bê tốt nhất, với lớp lót bằng da dê mềm.

Theo báo Telegraph, Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu hơn 200 chiếc túi xách, với giá trung bình mỗi chiếc là 2.376 USD. Trong số đó, có hai mẫu túi được Nữ hoàng ưa chuộng hơn cả. Đó là mẫu túi Traviata, được lót bằng da lộn và có một chiếc gương nhỏ đi kèm, và mẫu túi Royale, với giá 2.242 USD. Với sức hút của Nữ hoàng, không khó hiểu khi mẫu túi Traviata nhanh chóng trở thành best seller của Launer.

Mối quan hệ giữa hoàng gia Anh và thương hiệu Launer bắt đầu từ những năm 1950, khi thái hậu lần đầu tiên mua một chiếc túi của hãng. Sau đó, bà đã tặng lại cho con gái – Nữ hoàng Elizabeth sau này. Trong thập kỷ 1960, nhà thiết kế Sam Launer gửi tặng nữ hoàng một chiếc túi và bà lập tức yêu thích sản phẩm này. Năm 1968, nữ hoàng đã trao chứng nhận hoàng gia cho Launer, cho phép công ty cung cấp sản phẩm cho hoàng gia trong ít nhất 5 năm. Từ đó, Nữ hoàng không ngừng mang túi xách của họ, thể hiện lòng yêu mến với thương hiệu.

Launer là thương hiệu túi xách thành lập năm 1941 tại London bởi Sam Launer. Các sản phẩm của Launer được làm hoàn toàn bằng tay bởi những nghệ nhân lành nghề, sử dụng chất liệu da tốt nhất và có phom dáng thanh lịch. Ngoài Nữ hoàng Anh, nhiều nhân vật hoàng gia khác cũng yêu thích túi xách Launer, bao gồm Nữ công tước Cornwall, “Bà đầm thép” – Nam tước quá cố Thatcher và Công chúa Nhật Bản Masako. Thậm chí, minh tinh gạo cội Judi Dench cũng được đặt tên cho một dòng túi xách của Launer.

Vì Nữ hoàng Anh là khách hàng VIP, công ty Launer London dành nhiều ngày hoặc thậm chí một tuần để sản xuất các chiếc túi, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Việc cạnh tranh để cung cấp hàng cho hoàng gia đã trở thành truyền thống từ thế kỷ 12 và được xem là một vinh dự đối với các công ty, đồng thời thúc đẩy kinh doanh của họ. Ngoài Launer, Nữ hoàng cũng đã trao chứng nhận cho các thương hiệu khác như Elizabeth Arden, Cadbury và Office Depot trong suốt bảy thập kỷ qua.

Mỗi chiếc túi xách của Nữ hoàng có cấu trúc đã được bà thống nhất với nhà sản xuất từ lâu. Mỗi năm, Hoàng gia Anh đặt 5 chiếc túi cho Nữ hoàng, nhưng bà thường có một số thay đổi nhất định trên thiết kế, vẫn giữ phong cách cổ điển. Bên cạnh đó, Nữ hoàng cũng yêu cầu các mẫu túi sản xuất riêng, ví dụ như phần lót túi được làm bằng vải lụa, không có ngăn nhỏ, dây đeo hay khóa kéo…

Dù sở hữu một bộ sưu tập túi xách khổng lồ, nhưng Nữ hoàng Anh không phung phí. Mỗi chiếc túi đều được chăm sóc và bảo quản cẩn thận để có thể sử dụng lâu dài. Nếu một chiếc túi bị hỏng, nó sẽ được gửi về nhà sản xuất để sửa chữa.

Đặc biệt, chiếc túi trên tay của Nữ hoàng có ý nghĩa đặc biệt. Nếu bà chuyển túi xách từ tay này sang tay kia, điều đó có nghĩa bà muốn dừng cuộc gặp gỡ hoặc chuyện trò. Khi đặt túi lên bàn, bà thể hiện ý muốn gửi lời đến các nhân viên hỗ trợ để rời khỏi chỗ ngồi trong vòng 5 phút.

Thông thường, Nữ hoàng Anh thích đeo túi ở bên trái để tay phải dễ dàng chào hỏi người đối diện. Túi xách Launer dành cho Nữ hoàng Anh có phần quai túi dài hơn bình thường, để tránh gây cản trở trong quá trình bắt tay. Đồng thời, để tiện sử dụng, túi xách của Nữ hoàng Elizabeth II không có khóa kéo.

Bên trong mỗi chiếc túi, ngoài son môi của Clarins, túi xách của Nữ hoàng còn có kính, viên ngậm bạc hà, lược, cây bút, những tấm bùa cầu may và ảnh gia đình. Vào ngày Chủ nhật, khi tham dự lễ nhà thờ, Nữ hoàng mang thêm một tờ tiền 5 hoặc 10 bảng phẳng phiu. Đội trợ lý của Nữ hoàng cũng luôn mang theo găng tay, quần tất và đồ may vá trong trường hợp cần thiết.