Thiết bị HewLong

Cách khắc phục túi bị mất form và hướng dẫn giữ form túi xách da

Bạn đã từng gặp tình trạng túi xách da bị mất form? Dáng túi bị méo móp không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi sử dụng. Vậy khi túi bị mất form, phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục túi da bị mất form và bí quyết giữ form túi xách da an toàn, hiệu quả để túi xách luôn đẹp như mới nhé!

Nguyên nhân khiến túi bị mất form

Túi xách là vật dụng thời trang không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Trong quá trình sử dụng, túi da có thể bị mất form dáng do một số nguyên nhân sau:

1. Bảo quản không đúng cách

Việc bảo quản không đúng cách có thể làm bề mặt da của túi nhăn nheo, bong tróc và làm mất form túi xách da. Đặc biệt, khi sử dụng lâu mà không được bảo quản, túi xách da sẽ xuất hiện nhiều vết nhăn nhúm. Thời gian càng dài, những vết nhăn này sẽ càng nhiều, khiến cho túi bị giảm sự co giãn, đàn hồi của da và dẫn đến mất form, hỏng dáng.

2. Thói quen của người dùng

Đặt túi, treo hoặc mang đi liên tục khiến bề mặt da va chạm và tác động lực với những vật xung quanh là một trong những nguyên nhân chính gây mất form túi xách.

3. Tiếp xúc với nhiệt độ cao

Tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt đột ngột cũng là một nguyên nhân làm cho da của túi không kịp thích ứng, gây nhăn da, co rúm bề mặt da.

Cách khắc phục túi da bị mất form

Đối với những trường hợp túi bị mất dạng nhẹ, bạn có thể tự khắc phục túi xách tại nhà. Dưới đây là một số cách đơn giản bạn có thể áp dụng:

Sử dụng kem dưỡng, sáp dưỡng (Vaseline)

Bạn có thể sử dụng Vaseline thoa một lượng vừa đủ vào vị trí gấp để tạo môi trường ẩm mềm, dễ dàng uốn lại và định hình dáng túi như cũ.

Khắc phục túi xách mất form bằng cách làm phồng túi

Bạn có thể nhét nhiều giấy báo, vải hoặc túi nylon vào bên trong túi để làm cho túi phồng lên. Điều này sẽ giúp giảm những nếp gấp, nhăn trên bề mặt và giữ form túi trở lại cứng cáp và chuẩn dáng hơn.

Hướng dẫn cách giữ form túi xách da

Để túi xách da không bị mất form, mất dáng, hãy tuân thủ những bước sau:

Khi sử dụng

  • Tránh chứa quá nhiều đồ trong túi, đặc biệt là đồ có kích thước lớn hơn túi hoặc có khối lượng nặng. Điều này sẽ làm túi nhanh chóng bị biến dạng, mất form.
  • Không để túi bị những vật nặng đè lên, điều này sẽ làm túi bẹp, méo móp, dẫn đến mất form dáng.
  • Hạn chế va đập mạnh trong quá trình sử dụng và tránh thói quen đặt túi bất cứ đâu.

Khi không sử dụng

  • Tránh quăng hoặc ném túi xách vào đống lộn xộn. Hãy nhét một số vật dụng như khăn quàng cổ, áo len, giấy báo hoặc miếng xốp đệm vào bên trong túi để giữ form dáng túi luôn được chuẩn.
  • Sử dụng gối giữ form hoặc dustbag để đựng túi xách. Đặt túi xách đứng thẳng sẽ giữ form túi và tránh tình trạng ẩm mốc.

Những cách khắc phục túi da bị mất form tại nhà và bí quyết giữ form túi xách da trên đây hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản túi da đúng cách nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại túi xách da chất lượng, hãy ghé thăm Thiết Bị HewLong để tìm kiếm sản phẩm phù hợp.