Thiết bị HewLong

Các loại thuốc nhuộm da thuộc

Bạn muốn biết về thuốc nhuộm da thuộc? Đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về các loại thuốc nhuộm da thuộc tốt và cách nhuộm màu túi da thuộc đẹp.

Da thuộc là một loại chất liệu quen thuộc trong thế giới thời trang và phụ kiện. Túi xách, giày dép, ví da, thắt lưng… thường được làm từ chất liệu này. Với mong muốn sở hữu những sản phẩm da có màu sắc ưng ý và cá tính, nhiều người đã chọn nhuộm lại màu túi da thuộc.

Cách Chọn Thuốc Nhuộm Cho Đồ Da

Hiện nay, có 2 dòng thuốc nhuộm da được sử dụng phổ biến là dòng dye và dòng stain.

Dòng dye có dạng lỏng và thường được sử dụng cho đồ da vẽ. Dòng này bao gồm 4 màu cụ thể: màu gốc axit, màu gốc dầu, màu gốc cồn và màu gốc nước. Mỗi màu có đặc điểm riêng:

  • Màu gốc axit: dễ làm cháy da hơn vì thường là axit nhẹ tương tự như dấm.
  • Màu gốc dầu: độ thẩm thấu tốt, không làm cháy bề mặt chất liệu da nhưng khá bẩn khi sử dụng, lâu khô và khó pha loãng hơn.
  • Màu gốc cồn: dễ sử dụng, thẩm thấu khá tốt nhưng lại dễ làm cháy mặt da và có thể lấy đi một số chất giữ độ ẩm khiến da bị cứng hơn sau khi nhuộm.
  • Màu gốc nước: thẩm thấu lâu và màu nhạt, cần nhuộm lại nhiều lần để đạt được màu mong muốn.

Dòng stain có dạng sệt và khi được bôi lên bề mặt da, nó giống như xi. Loại thuốc này thường được sử dụng cho các loại da chạm khắc.

Ngoài việc chọn màu nhuộm theo sở thích và đặc tính, bạn cũng cần lưu ý đặc điểm của túi xách da như độ xốp của da, độ đồng đều trên bề mặt, da có ngậm dầu hay không, kích thước của miếng da… Ví dụ, khi nhuộm túi xách da cỡ lớn với các mảng rộng, bạn nên chọn các loại màu nhuộm bền lâu, khô chậm hơn và thẩm thấu lâu hơn, như màu gốc dầu.

Cách Nhuộm Túi Xách Da Thuộc Tại Nhà

Nếu bạn muốn tự nhuộm màu cho túi xách da tại nhà, hãy làm theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Làm Nóng Bề Mặt Da

Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm cho chất liệu da được dãn ra, từ đó thuốc nhuộm có thể thẩm thấu vào sâu bên trong da hơn và tạo được độ bền của màu.

Bước 2: Quét Thuốc Nhuộm Lên Bề Mặt Đồ Da

Sử dụng miếng bọt biển chấm thuốc nhuộm và quét lên chất liệu da. Để đạt màu đều, bạn nên quét màu đi theo đường thẳng từ bên này sang bên kia, đảm bảo quét đều và không quét đi quét lại nhiều lần.

Bước 3: Quét Lại Thuốc Nhuộm Và Làm Khô Bề Mặt Da

Công đoạn này chủ yếu áp dụng khi sử dụng màu nhuộm stain. Sau khi lớp màu trước đã khô hoàn toàn, bạn quét lần hai theo cách tương tự như lần đầu. Nếu bạn sử dụng màu thuộc dòng dye, có thể ngâm túi xách da vào dung chứa thuốc nhuộm để đạt được màu sắc đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa biết nhuộm túi xách da màu gì để thời trang và sang trọng, hãy tham khảo bảng màu sản phẩm phụ kiện du lịch đa dạng của Vạn Phúc tại Thiết Bị HewLong.