Thiết bị HewLong

Cách khử mùi nhựa mới cực đơn giản hiệu quả tại nhà

Bạn có bao giờ mua một món đồ mới làm từ nhựa nhưng lại lo lắng vì mùi khó chịu của nó? Đừng lo, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết vô cùng đơn giản để khử mùi nhựa mới tại nhà.

Những Mẹo Vặt Giúp Khử Mùi Nhựa Mới Hiệu Quả

1. Tráng Đồ Nhựa Qua Nước Ấm

Việc sử dụng nước ấm là một cách khử mùi nhựa mới vừa đơn giản nhưng lại hiệu quả. Sau khi mua đồ nhựa về, hãy rửa sạch nó bằng nước và sau đó tráng qua nước ấm. Bạn sẽ thấy mùi nhựa mới biến mất nhanh chóng. Nhớ là không được dùng nước nóng vì có thể làm biến đổi chất bên trong nhựa và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nước ấm có tác dụng khử mùi nhựa hiệu quả

2. Phơi Dưới Ánh Nắng Mặt Trời

Phơi đồ nhựa dưới ánh nắng mặt trời là một cách khử mùi nhựa mới đơn giản và hiệu quả. Hãy mở nắp hộp nhựa và để nó dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 30-45 phút. Sau đó, rửa sạch và lau khô nước, bạn có thể sử dụng ngay mà không còn mùi nhựa mới.

3. Sử Dụng Bã Cà Phê Hay Bã Chè

Đặt bã cà phê hoặc bã chè vào đồ nhựa và đậy kín nắp trong khoảng vài giờ đến 1 ngày. Sau khi mở nắp ra và sử dụng, bạn sẽ ngạc nhiên vì mùi nhựa mới đã biến mất và thay vào đó là hương thơm của cà phê hoặc mùi của lá chè.

Dùng bã cà phê để khử mùi nhựa mới

4. Dùng Baking Soda

Baking soda cũng là một cách khử mùi nhựa mới hiệu quả mà bạn nên thử. Đơn giản chỉ cần bỏ bột baking soda vào hộp nhựa và đậy kín nắp trong khoảng 20-30 phút. Sau đó, rửa hộp bằng nước rửa chén để sạch, bạn sẽ thấy mùi nhựa đã biến mất hoàn toàn.

5. Dùng Chanh Tươi

Chanh chứa một hàm lượng axit cao có khả năng loại bỏ mùi nhựa mới tốt. Thái lát trái chanh và đặt vào hộp nhựa, sau đó đậy kín và để trong vài ngày. Để tăng hiệu quả khử mùi, bạn có thể kết hợp chanh với baking soda.

6. Sử Dụng Giấm Ăn

Giấm ăn cũng chứa lượng lớn axit có tác dụng khử mùi nhựa rất tốt. Pha loãng nước giấm và ngâm đồ nhựa vào trong dung dịch khoảng 20-30 phút, sau đó rửa lại với nước rửa chén và sử dụng bình thường.

Giấm ăn, baking soda và chanh khử mùi nhựa mới rất tốt

7. Tận Dụng Báo Cũ

Cách khử mùi nhựa mới bằng báo cũ có vẻ rất mới mẻ nhưng lại rất hiệu quả. Hãy xé nhỏ báo cũ và bỏ vào hộp nhựa, sau đó để nó trong một ngày. Bạn sẽ thấy mùi nhựa đã biến mất.

Tái sử dụng báo cũ để khử mùi nhựa

8. Sử Dụng Nước Tẩy Clo

Nếu những phương pháp trên không áp dụng được cho các vật dụng nhựa cứng đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy Clo. Ngâm đồ nhựa trong dung dịch tẩy Clo khoảng 30 phút rồi rửa bằng nước nóng và xà phòng để loại bỏ hết Clo. Sau đó, rửa lại bằng nước là được.

Khử Mùi Nhựa Mới Trong Không Gian

Nếu không gian có mùi nhựa mới khá nồng nặc, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

1. Sử Dụng Máy Khử Mùi

Đối với không gian rộng có mùi nhựa nồng nặc, không thể sử dụng các phương pháp trên để khử mùi. Bạn có thể sử dụng máy khử mùi để loại bỏ mùi nhựa mới một cách hiệu quả.

Máy khử mùi cho bạn không gian sống thoải mái

2. Sử Dụng Máy Tạo Mùi Hương

Dùng hương thơm để lấn át mùi hôi khó chịu của nhựa mới. Máy tạo mùi sử dụng tinh dầu tự nhiên để tạo ra mùi hương tươi mát và dễ chịu cho không gian sống của bạn.

Máy tạo mùi tạo ra không gian sống tươi mới

Kết Luận

Đó là một số cách khử mùi nhựa mới mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cuộc sống chất lượng mà không bị ảnh hưởng bởi mùi nhựa mới. Đừng quên truy cập Thiết Bị HewLong để tìm hiểu thêm về sản phẩm thiết bị gia dụng chất lượng và thời trang của chúng tôi.