Thiết bị HewLong

Mách bạn cách may túi xách đơn giản, có thể tự làm tại nhà

Bạn có muốn sở hữu một chiếc túi xách độc đáo và tự tay mình sáng tạo? Đừng lo lắng, vì tôi sẽ chia sẻ với bạn cách may túi xách đơn giản tại nhà. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra chiếc túi xách màu sắc và thiết kế mình yêu thích để làm điểm nhấn cho trang phục của mình. Hãy cùng tôi khám phá nhé!

Cách may túi xách đơn giản tại nhà

Bước 1: Cắt vải thành các miếng hình chữ nhật

  • Bạn cần chuẩn bị 2 miếng vải cotton thô có kích thước 35 x 45cm để làm mặt ngoài và 2 miếng vải cotton thô cùng kích thước để làm lớp lót bên trong túi.
  • Tiếp theo, hãy cắt 2 miếng vải mếch có kích thước giống với vải cotton thô để sử dụng làm mặt ngoài và bên trong của túi.
  • Cuối cùng, cắt 2 đoạn vải để làm dây đeo với độ dài mỗi đoạn là 50cm.

Bước 2: Cắt các góc vải hình vuông

  • Trên miếng vải mếch của túi, cắt 2 góc hình vuông có kích thước 5 x 5cm ở hai đầu của cạnh dài hình chữ nhật.

Bước 3: Tiến hành may mặt ngoài của túi xách

  • Đặt mặt trắng của vải mếch lên mặt trái của một miếng vải cotton thô để làm mặt ngoài. Ủi vải để mếch dính chặt vào vải gốc. Làm tương tự với cả hai miếng vải cotton thô để tạo mặt ngoài cho túi.
  • Đặt hai miếng vải cotton thô lên nhau và cố định bằng ghim theo đường biên, mỗi mép cách nhau 1cm. Dùng máy may để khâu chúng lại, nhớ không may đường biên phía trên túi và hai đường biên của góc hình vuông đã cắt trước đó.

Bước 4: May góc túi

  • Mở đáy túi và được 2 cạnh hình vuông nhỏ có kích thước 5 x 5cm đã cắt, ghim và may lại để tạo phom dáng cho túi.

Bước 5: May lớp lót bên trong túi xách vải

  • Thực hiện tương tự như mặt ngoài. Ghép hai miếng vải lại với nhau và cố định bằng ghim, sau đó lồng hai miếng lại với nhau và dùng ghim cố định. Lúc này, đặt dây quai đeo vào giữa hai lớp vải mặt trong và ngoài và ghim lại.

Bước 6: May miệng túi

  • May túi theo biên khoảng cách 1cm. Lưu ý không may thành các vòng khép kín mà để cách ra khoảng 10cm để lộn lại.

Bước 7: Hoàn tất các bước may túi xách đơn giản

  • Lộn túi từ khoảng trống 10cm đã chừa trước đó. Dùng bàn ủi để làm phẳng bề mặt túi. May thêm một đường vòng xung quanh miệng để không bị sứt chỉ. Tiếp đến, may thêm một vòng khép kín ở phần miệng túi để cố định hai lớp vải mặt ngoài và trong với nhau chắc chắn hơn. Và đây là chiếc túi xách đơn giản hoàn thiện mà bạn đã tự làm được tại nhà!

Với những chỉ dẫn trên, bạn có thể tự mình tạo ra những chiếc túi xách độc đáo và phong cách. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn tham khảo các sản phẩm túi xách thời trang, hãy ghé thăm Thiết Bị HewLong – nơi cung cấp các sản phẩm túi xách chất lượng và phong cách. Hãy thực hiện ý tưởng sáng tạo của bạn và tạo ra những sản phẩm thú vị để thể hiện phong cách riêng của mình!