Thiết bị HewLong

Thâm nhập “lò” làm nhái túi xách hàng hiệu

Bạn có biết rằng có một “lò” sản xuất túi xách giả nằm ở làng Thao Nội, xã Sơn Hà, Phú Xuyên, Hà Nội? Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu túi xách giả tựa hồ hàng hiệu với giá cực rẻ. Hãy cùng tìm hiểu về “lò” làm túi xách này và những bí quyết để nhận diện túi xách hàng hiệu thật và giả.

Nhái từ đắt đến rẻ

Làng Thao Nội, xã Sơn Hà, nổi tiếng là nơi sản xuất túi xách giả từ đắt đến rẻ. Nếu bạn muốn mua một chiếc túi xách hàng hiệu giả, chỉ cần đến đây và mô tả hoặc mang mẫu túi xách đích thực, bạn sẽ nhận được một chiếc túi xách giống hệt nhưng với giá rẻ hơn nhiều. Các cơ sở sản xuất túi xách ở đây không trưng bày hàng hóa ở những nơi dễ nhìn nhất, thay vào đó, chúng khép hờ cửa nhưng lại thu hút nhiều người đến mua hàng. Không cần phải tìm kiếm lâu, bạn sẽ thấy hàng chục tấm biển quảng cáo trên hai bên đường: “Cơ sở sản xuất, chuyên bán buôn – bán lẻ túi thời trang, cặp sách, ba lô”.

Dưới sàn nhà rộng chừng 30m2, hàng trăm chiếc túi xách giả với các nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng được dán sẵn. Bạn muốn một chiếc túi xách hiệu Chanel? Chủ hàng tên Hoa sẽ cung cấp cho bạn với giá chỉ từ 35,000 – 80,000 đồng. Khi tôi bày tỏ ý kiến về chất lượng túi xách này, Hoa giải thích rằng: “Loại túi này được làm sẵn để khách hàng nhập sỉ về bán lẻ tại các chợ, các cửa hàng túi ở nội thành Hà Nội. Giá buôn chỉ vài chục ngàn nhưng khách vẫn bán với giá vài trăm ngàn. Nếu bạn muốn một chiếc túi xịn, mang mẫu nào đến đặt xưởng cũng có thể làm được. Bởi vì túi xịn có giá triệu, nên chỉ khi nào khách đặt hàng, xưởng mới chú trọng sản xuất”.

Bạn chỉ cần mô tả hoặc mang mẫu túi xách mà bạn muốn mua đến làng Thao Nội, người ta sẽ tạo ra một chiếc túi xách giống y hệt theo yêu cầu của bạn. Nếu bạn muốn gắn thêm nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng, bạn sẽ phải trả thêm phí từ 10,000 – 15,000 đồng/chiếc. Theo bà Hoa, toàn bộ nguyên liệu gia công, móc khóa, vải da, dây xích…đều được nhập từ Trung Quốc.

Hàng giả “ẩn mình” trong làng nghề

Làng Thao Nội thuộc xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, từ lâu đã nổi tiếng là một làng nghề với nhiều loại hình sản xuất như đồ gỗ, chạm khảm, đan lưới… và hiện nay, còn có thêm “danh tiếng” làm túi xách. Trong vài năm qua, nghề gia công túi xách đã trở thành nguồn thu chính của người dân ở thôn Thao Nội. Theo UBND xã Sơn Hà, hiện có hơn 100 hộ gia đình làm nghề túi xách, đem lại công ăn việc làm cho hàng nghìn người.

Chị Phương, một người làm nghề, cho biết trước đây, gia đình chị có một xưởng may quần áo nhưng do nhu cầu của thị trường, chị đã chuyển sang sản xuất túi xách. Hiện tại, cơ sở sản xuất túi xách của chị có năm thợ may chính và hai thợ đóng gói, chuyển hàng.

Thị trường tiêu thụ chủ yếu là nội thành Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận. Theo chị Phương, cô sản xuất theo kiểu gia công, không có người thiết kế riêng, chính vì thế, cô chỉ cần lấy mẫu mã của các thương hiệu lớn làm hàng để bán.

Ông Bùi Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hà thừa nhận, tình trạng gia công, gắn nhãn mác các thương hiệu thời trang nổi tiếng vào ba lô, túi xách ở làng Thao Nội là có. “Hầu hết túi xách ở địa phương đều được gia công nên không thể tránh khỏi việc làm nhái mẫu mã, nhãn mác. Điều này nhằm tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Gia công túi xách cũng là nghề hoạt động mạnh nhất ở địa phương và mang lại thu nhập lớn cho người dân. Do đó, việc bảo đảm chất lượng túi xách của làng nghề đang được tập trung quản lý để giảm dần tình trạng làm nhái, vi phạm pháp luật”, ông Thắng chia sẻ.

Với cách thức sản xuất và kinh doanh như vậy, thật khó để phân biệt túi xách hàng hiệu thật và giả. Chính vì vậy, khi mua túi xách, hãy cẩn trọng và tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm để tránh mua phải hàng giả. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những chiếc túi xách hàng hiệu thật sự tuyệt vời, hãy đến với Thiết Bị HewLong để khám phá và mua sắm những sản phẩm thời trang chất lượng.