Thiết bị HewLong

9 quy tắc cơ bản người lịch sự luôn làm khi ngồi vào bàn ăn

Đến bữa ăn là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện văn hóa, sự tinh tế và lịch sự của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 9 quy tắc cơ bản để trở thành người lịch sự khi ngồi vào bàn ăn. Hãy cùng tôi khám phá nhé!

1. Không đặt túi xách lên bàn

Bạn có lẽ đã gặp tình huống này khi đi ăn. Khi ngồi xuống bàn ăn, bạn luôn lúng túng tìm nơi để đặt túi xách của mình. Quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất là không để bất kỳ đồ đạc cá nhân nào lên bàn như túi xách, kính râm, điện thoại… Việc này không chỉ không lịch sự mà còn không vệ sinh và có thể làm trầy xước cho chiếc túi của bạn.

2. Không nên chiếm gương để dùng một mình

Phụ nữ thích trang điểm và chải chuốt trước gương là điều bình thường. Nhưng hãy nhớ rằng gương trong nhà vệ sinh của nhà hàng không chỉ dành riêng cho bạn. Đối với gương này, bạn không nên chiếm giữ quá lâu để sử dụng, bởi vẫn có người khác cần dùng.

3. Luôn thông báo trước nếu đến trễ

Việc đến trễ mà không thông báo trước là hành động thô lỗ, không tôn trọng người khác đang đợi bạn. Hãy dành 30 giây để soạn tin nhắn hoặc gọi điện thông báo nếu bạn có hẹn đi ăn bên ngoài. Điều này giúp thể hiện sự lịch sự và tôn trọng đối tác của bạn.

4. Không sử dụng các thiết bị điện tử trong bữa ăn

Hãy tưởng tượng bạn đang ăn với một người mà tay lúc nào cũng cầm điện thoại, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Điều này chắc chắn là khó chịu vì người đó không tập trung vào bạn. Hãy bỏ điện thoại xuống và tập trung vào bữa ăn để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng đối tác của bạn.

5. Ngậm miệng bằng khăn ăn trước khi uống

Nếu bạn là phụ nữ, hãy dùng khăn giấy hoặc khăn ăn ngậm môi lại trước khi uống để tránh vết son in trên miệng cốc. Điều này giúp bạn trở thành người lịch sự và tinh tế, đặc biệt khi dùng bữa với đối tác.

6. Không mang thức ăn thừa về khi dùng bữa với đối tác

Nếu bạn đi ăn với đối tác, hãy tránh gói thức ăn thừa để mang về. Dù món đó còn thừa rất nhiều hay thừa nguyên món, việc này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt đối tác kinh doanh. Hãy để lại thức ăn thừa cho nhà hàng và thể hiện sự lịch sự và văn hóa của mình.

7. Không dùng kính râm hoặc tai nghe trong bữa ăn

Thể hiện sự tôn trọng với người bạn đang ăn cùng là rất quan trọng. Hãy tháo kính râm và tai nghe ngay lập tức khi bạn tới nhà hàng để thể hiện sự lịch sự với người khác.

8. Không đến các bữa tiệc với tay không

Nếu bạn đến một bữa tiệc, hãy mang theo một món quà nhỏ để bày tỏ thiện chí và tôn trọng người đã mời bạn. Dù cho bạn đã được dặn là không cần mang gì tới, hãy đem theo một món quà nhỏ để gửi đi thông điệp thiện chí và tạo sự vui vẻ cho chủ nhà.

9. Đừng ăn quá nhanh

Nếu ăn quá nhanh, mọi người có thể nghĩ rằng bạn đang muốn kết thúc bữa ăn và rời đi. Hãy thưởng thức món ăn từ từ để có thời gian trò chuyện cùng những người khác và thể hiện sự lịch sự.

Vậy là bạn đã hiểu 9 quy tắc cơ bản để trở thành người lịch sự khi ngồi vào bàn ăn rồi đấy. Hãy áp dụng chúng để tạo ấn tượng và để lại ấn tượng tốt với mọi người nhé!

Đọc thêm về Thiết Bị HewLong để tìm kiếm thêm những sản phẩm thời trang phù hợp cho bạn!