Thiết bị HewLong

Kinh nghiệm mở shop túi xách cho người mới bắt đầu

Kinh doanh trong lĩnh vực thời trang luôn là một lựa chọn hấp dẫn. Bên cạnh quần áo, váy và giày dép, túi xách cũng là một mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Đặc biệt, túi xách không bị ảnh hưởng bởi mùa đông hay mùa hè, bạn có thể sử dụng chúng suốt cả năm. Nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng cũng ngày càng tăng cao, họ không chỉ sở hữu một chiếc túi xách mà có thể sở hữu cả chục chiếc, thậm chí một tủ đầy túi xách. Tuy nhiên, trên thị trường cũng không thiếu cửa hàng túi xách, vì vậy nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh túi xách, bạn cần phải làm thế nào để gia nhập được thị trường này? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

1/ Xác định khách hàng mục tiêu

Đầu tiên, bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình. Bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

 • Đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là ai?
 • Bạn sẽ cung cấp túi xách cho khách hàng cao cấp, khách hàng tầm trung hay khách hàng có thu nhập thấp?
 • Khách hàng của bạn là phụ nữ hay có bán cho cả nam giới?
 • Khách hàng của bạn thuộc độ tuổi nào?
 • Họ là sinh viên hay là nhân viên văn phòng?

Khi bạn hiểu rõ về khách hàng mục tiêu, khái niệm kinh doanh sẽ dễ dàng hơn. Điều này ảnh hưởng đến dòng túi xách, mẫu mã và phong cách của cửa hàng.

2/ Lựa chọn hình thức kinh doanh

Có hai hình thức kinh doanh chính:

 • Bán hàng trực tuyến trên các trang web.
 • Bán hàng trực tuyến kết hợp với cửa hàng offline.

Đối với những người mới bắt đầu mở cửa hàng túi xách, thường sẽ lựa chọn hình thức bán hàng trực tuyến trên các trang web trước khi có đủ vốn để mở cửa hàng offline. Tuy nhiên, bạn nên có một cửa hàng nhỏ để trưng bày sản phẩm hoặc làm địa điểm cho khách hàng đến xem sản phẩm. Nếu có thể, lựa chọn mở cửa hàng gần nhà hoặc trong khu phố để thuận tiện cho khách hàng. Nhiều khách hàng khó tính sẽ yêu cầu có cửa hàng để có thể xem sản phẩm hoặc mua sắm một cách tự tin.

3/ Tìm kiếm nguồn hàng túi xách

Bước tiếp theo là tìm kiếm nguồn hàng túi xách. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nguồn hàng khác nhau:

 • Dòng sản phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng.
 • Dòng túi xách được làm thủ công.
 • Dòng túi xách Quảng Châu.

Để tránh việc bị cơ quan quản lý thị trường kiểm tra và tịch thu hàng hóa, bạn nên lựa chọn những nguồn hàng có hóa đơn đầy đủ. Đừng nhấp nháy quá rẻ mà mua hàng không có hóa đơn. Hãy chọn những công ty chuyên phân phối túi xách Quảng Châu. Hiện nay, cũng có nhiều xưởng thủ công sản xuất túi xách với chất liệu tốt, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý. Bạn cũng nên tham khảo nguồn hàng này.

Ngoài ra, nếu bạn có nguồn vốn lớn và hướng đến khách hàng cao cấp, bạn có thể nhập các dòng sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng.

4/ Lập dự toán chi phí mở cửa hàng túi xách

Đây là bước quan trọng trước khi bạn quyết định tìm mặt bằng cho cửa hàng của mình. Bạn cần xác định số tiền vốn bạn có trong tay và sau đó tính toán các chi phí như:

 • Chi phí thuê mặt bằng.
 • Chi phí sửa sang và mua sắm trang thiết bị.
 • Chi phí nhập hàng.
 • Chi phí nhân viên.
 • Chi phí quảng cáo.
 • Chi phí điện và nước.

Càng rõ ràng dự toán, bạn sẽ có kế hoạch tốt hơn. Bạn cần tính toán chi phí trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Nếu thấy vốn không đủ, bạn cần tìm cách để xoay vòng vốn hoặc tập trung kinh doanh trực tuyến.

5/ Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng cửa hàng

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể tìm mặt bằng cho cửa hàng của mình. Nếu bạn muốn bán sản phẩm trực tiếp cho khách hàng qua đường và xung quanh cửa hàng, bạn cần chọn một mặt bằng đẹp, vị trí gần các trường đại học hoặc khu văn phòng, có chỗ để đỗ xe máy thuận tiện. Mặt bằng cần thoáng và không bị che khuất. Một lựa chọn khác là mở cửa hàng ở dưới các tòa chung cư lớn. Giá thuê mặt bằng dao động từ 10 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Đối với những người kinh doanh túi xách trực tuyến, chỉ cần một mặt bằng nhỏ trong một khu phố nhỏ cũng đủ. Giá thuê mặt bằng dao động từ 5 đến 8 triệu đồng mỗi tháng.

6/ Kinh nghiệm trang trí mặt bằng cửa hàng

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn có nhiều tiền, bạn có thể trang trí cửa hàng túi xách của mình thật đẹp, phong cách và cá tính. Tuy nhiên, nếu vốn ít, bạn không cần quá quan tâm đến việc thuê đơn vị thiết kế. Hãy cố gắng sơn tường cửa hàng trắng sáng và tự trang trí cửa hàng của bạn với một số vật liệu trang trí. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn mang đến cái nhìn khác biệt so với các cửa hàng túi xách khác.

7/ Kinh nghiệm quảng cáo

Ngày nay, có rất nhiều kênh bán hàng trực tuyến, giúp kinh doanh túi xách dễ dàng hơn. Các kênh chính bao gồm fanpage và website. Các kênh phụ bao gồm shopbee, sendo, ladaza, tiki. Sử dụng tối đa các kênh bán hàng trực tuyến này có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng ban đầu dễ dàng hơn. Bạn cần đăng bài thường xuyên, cập nhật ảnh sản phẩm mới và đẹp. Bạn cũng cần có ý tưởng sáng tạo để chụp ảnh và phối đồ cho từng mẫu túi xách để tạo sự khác biệt với các cửa hàng túi xách khác.

Trên đây là những kinh nghiệm thú vị để mở cửa hàng túi xách của bạn. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.