Thiết bị HewLong

Đàn ông không phải “giá treo đồ”, đừng bắt anh ấy đeo chiếc túi phụ nữ

Mới đây, tôi đã đọc được một lời chia sẻ đã nhận được nhiều ý kiến đồng cảm từ dân mạng. Anh chàng này kể rằng vì thường xuyên phải đeo túi xách và cầm ví cho bạn gái nên anh quyết định tự mình lựa chọn chiếc túi. Anh ấy cho rằng, “đằng nào cũng phải đeo, tốt nhất là chọn túi thích hợp với mình”. Chàng trai này thật đáng yêu và chu đáo với bạn gái, xứng đáng có 10 người yêu.

Chọn Màu Sắc Phù Hợp

Có lẽ chàng trai đã nhận thấy rằng không phải màu hồng nào cũng thích hợp cho mình. Đối với những chàng trai không thích màu sắc quá sến súa hay công chúa, việc lựa chọn túi xách với màu sắc khác sẽ giúp họ tự tin hơn và không cảm thấy ngại khi mang theo. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn gái không cảm thấy ngại khi nhờ chàng trai lấy những vật dụng như điện thoại, phấn phủ, khăn giấy hay cột tóc.

Chàng trai lựa túi cho bạn gái

Túi Mini Bag Là Giải Pháp

Nếu bạn không muốn đeo túi xách, nhưng vẫn muốn giữ cho mình sự tiện lợi, thì túi mini bag có thể là giải pháp dành cho bạn. Túi mini bag nhỏ gọn và tiện lợi, không chỉ giúp bạn mang theo những vật dụng cần thiết mà còn tạo nên điểm nhấn thời trang cho trang phục của bạn.

Đàn Ông và Việc “Giá Treo Đồ”

Tôi thấy nhiều chàng trai phải đeo những chiếc túi “chuẩn nữ tính” cho bạn gái trong suốt chuyến đi. Có một loại túi xách màu hồng chất nhung, có loại có dây đeo lấp lánh ánh vàng, và có loại dùng để dự tiệc. Ngoài ra, cô gái còn “treo” luôn cả mũ và áo khoác lên người bạn trai để rảnh tay. Tôi không biết các chàng trai nghĩ gì khi phải làm việc này, nhưng tôi chỉ thấy tội nghiệp họ.

Đàn ông có nhiều cách để thể hiện sự ga-lăng và yêu chiều phụ nữ của mình, như mở cửa xe, cài thắt dây an toàn… Tuy nhiên, trong từ điển ga-lăng của họ, chưa bao giờ có nội dung “đeo túi xách, cầm ví cho vợ/bạn gái”. Đó là điều mà tôi và nhiều người khác nhận thấy sau khi thảo luận với các chàng trai trong môi trường làm việc.

Tôn Trọng Quyền Riêng Tư và Sự Tự Lập

Tôi, sau 4 năm yêu và hơn 10 năm kết hôn, thấy rằng chồng tôi luôn gánh vác những việc nặng trong gia đình. Khi đi du lịch, anh ấy là người khuân đeo những chiếc túi balo nặng nhất. Tuy nhiên, chưa bao giờ anh phải đeo túi xách cá nhân của tôi. Vì sao? Có 5 lý do:

  • Túi xách chứa những món đồ mà tôi luôn cần sử dụng, bao gồm cả những vật dụng tế nhị như lăn khử mùi, băng vệ sinh…
  • Túi xách rất nhẹ, không cần thiết phải cần người xách phụ.
  • Túi xách cũng giống như quần áo, phụ kiện, trang sức, nó giúp tôi thể hiện phong cách cá nhân.
  • Khi xách túi, tôi có cảm giác chủ động, độc lập, chu đáo, và không cần ai giúp đỡ.
  • Tôi không muốn người chồng đầy nam tính của mình phải ái ngại khi phải đeo trên người những thứ của phái nữ.

Tất cả những điều này đều là để tôi thể hiện sự tinh tế, quyền riêng tư và tôn trọng đối phương, ngay cả khi đã là vợ chồng. Tôi không bao giờ muốn can thiệp vào những thứ cá nhân của chồng như ví, điện thoại hay cặp táp của anh ấy, và tôi cũng mong anh ấy làm điều đó. Mẹ tôi thường dạy cách “tương kính như tân”, và tôi chắc chắn sẽ dạy con gái của mình điều này.

Kết Luận

Trong cuộc sống hôn nhân, quan điểm về việc đeo túi xách không chỉ là vấn đề cá nhân. Điều này cũng liên quan đến tôn trọng đối tác và tạo không gian riêng tư cho nhau. Chàng trai không phải là “giá treo đồ” và việc đeo túi xách không phải là phép thử để khẳng định tình yêu. Tôn trọng và yêu chiều đối tác có thể được thể hiện qua những hành động khác như mở cửa, cài thắt dây an toàn và tận hưởng những khoảnh khắc bên nhau. Vậy nên, hãy để các chàng trai tự do lựa chọn cách thể hiện tình yêu của mình, mà không cần phải đeo túi xách.