Thiết bị HewLong

Bắt ổ nhóm lừa đảo với chiêu "tuyển cộng tác viên bán túi hàng hiệu"

Ai cũng muốn sở hữu những chiếc túi hàng hiệu đẳng cấp. Tuy nhiên, cũng có những kẻ lợi dụng niềm đam mê này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn về một vụ án lừa đảo mới nhất được Công an quận Đống Đa điều tra và bắt giữ. Giờ thì cùng Thiết Bị HewLong tìm hiểu chi tiết vụ án nhé!

Vụ án lừa đảo làm rung chuyển cộng đồng mạng

Vụ án lừa đảo bằng “chiêu tuyển cộng tác viên bán túi hàng hiệu” này đã làm rung chuyển cộng đồng mạng. Các nạn nhân không chỉ mất tiền mà còn bị mất niềm tin vào những gian hàng online. Đó là lý do vì sao chúng ta cần cảnh giác và hiểu rõ về phương pháp lừa đảo này để tránh rơi vào bẫy.

Chi tiết vụ án

Vụ án này xoay quanh đối tượng chính là Nguyễn Thành Đại (sinh năm 1999), trú tại Thái Thành, Thái Thụy, Thái Bình. Đại đã lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội Facebook. Anh ta lập Fanpage bán hàng giả mạo như “Hanmi’s shop”, “Kiera shop”. Rồi sau đó, Đại đăng tải các bài viết bán túi xách cao cấp với giá từ 8 đến 12 triệu đồng.

Ở đây, mục đích thật sự của Đại không phải là bán hàng, mà là tuyển cộng tác viên bán hàng và quảng cáo. Nếu cộng tác viên bán hàng, họ sẽ nhận được mức chiết khấu cao từ 2-3 triệu đồng mỗi sản phẩm.

Để tăng lượt tương tác và lượt like cho Fanpage, Đại đã thuê Nguyễn Kim Tuyền chạy quảng cáo. Còn vai trò của Đào Thị Thu Hà (người yêu của Đại) là trả lời các đăng ký làm cộng tác viên và gửi bài viết, ảnh túi xách để cộng tác viên đăng bài quảng cáo.

Sau khi cộng tác viên đặt mua hàng, Đại sẽ giao túi xách giá rẻ từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng để chuyển cho cộng tác viên. Tuy nhiên, những túi xách này lại là hàng kém chất lượng và cộng tác viên sẽ phải trả từ 6-10 triệu đồng mỗi túi. Sau khi lấy được tiền, Đại sẽ chặn liên lạc với cộng tác viên thông qua các tài khoản Facebook đã đặt hàng.

Trong hai ngày 8 và 9/7, nhóm lừa đảo đã lừa được ba cộng tác viên đặt mua 3 chiếc túi xách (2 chiếc theo kiểu LV và 1 chiếc theo kiểu Dior) với tổng số tiền 22 triệu đồng. Sau khi cộng tác viên không liên lạc được với khách đặt hàng đã đến Công an phường Láng Hạ, quận Đống Đa để trình báo.

Cảnh giác và bảo vệ bản thân

Vụ án lừa đảo này làm chúng ta nhớ rằng cần cảnh giác khi mua hàng online. Đừng tin tưởng vào những gian hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo uy tín. Luôn kiểm tra kỹ thông tin và đánh giá độ tin cậy của gian hàng trước khi quyết định mua hàng.

Với tâm huyết và lòng chân thành, Thiết Bị HewLong luôn mong muốn đem đến những sản phẩm chất lượng, uy tín cho khách hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm xuất sắc, được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng. Hãy ghé thăm Thiết Bị HewLong để khám phá thêm nhiều sản phẩm tuyệt vời khác nhé!

Source: Bắt ổ nhóm lừa đảo với chiêu “tuyển cộng tác viên bán túi hàng hiệu”