Thiết bị HewLong

Blog Kinh Doanh

Túi xách và giày dép là 2 mặt hàng rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dường như chúng chỉ thay đổi thiết kế qua từng giai đoạn mà không bao giờ mất đi khách hàng. Trước “nhu cầu luôn luôn có” này, việc kinh doanh túi xách hay giày dép đều rất tiềm năng nếu bạn biết tận dụng và có duyên với 2 sản phẩm này. Nếu bạn đang băn khoăn nên kinh doanh túi xách hay giày dép thì dưới đây sẽ là lời giải đáp dành cho bạn.

NHỮNG YẾU TỐ CẦN CÂN NHẮC

Việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ những yếu tố sau:

Sở thích, đam mê và những lợi thế của bản thân

Bạn yêu thích giày dép hay túi xách?

Sự đam mê và sở thích là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo việc bạn gắn bó với việc kinh doanh mặt hàng mà bạn thích. Bởi khi yêu thích nó, bạn mới có động lực, tâm huyết để tìm tòi, nghiên cứu những thứ xung quanh sản phẩm và việc kinh doanh nó sắp tới của mình. Hơn nữa, những lợi thế sẵn có của bản thân cũng rất quan trọng. Nếu bạn khá nhạy bén trong việc lựa chọn giày, cách phối đồ, phụ kiện thì việc lựa chọn bán giày dép hay túi xách đều rất phù hợp.

Dựa vào thị trường tiêu thụ

Hãy tìm hiểu kỹ đặc điểm thị trường, khách hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường để phát hiện ra nhu cầu của khách hàng: khách hàng thích mặt hàng như thế nào, thị hiếu ra sao, đặc điểm hành vi tiêu dùng,… xác định được chân dung khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Đặc biệt, hãy tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh ở mặt hàng bạn quan tâm.

Giày dép và túi xách đều là những mặt hàng mà các nhà sản xuất biết nắm bắt tốt đúng xu hướng và thị hiếu của người tiêu dùng. Nguồn cung của 2 mặt hàng này cũng rất lớn, đa dạng về chất liệu và thiết kế. Phân khúc khách hàng dành cho mọi lứa tuổi. Tùy thuộc vào kiểu dáng, chất lượng của túi và giày mà khách hàng của bạn có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay phụ nữ trung niên. Ngoài ra, túi xách và giày cũng dành cho nam giới – đây là một thị trường tiềm năng hiện nay.

Hãy cân nhắc và tìm ra mối tương quan với lợi thế của bản thân để tìm cho mình sản phẩm kinh doanh thích hợp nhất. Cách tốt nhất, hãy tự đặt ra các câu hỏi, xác định bản thân muốn gì, cần gì rồi xây dựng một kế hoạch kinh doanh phù hợp, hiệu quả.

Nguồn hàng

Nên kinh doanh túi xách hay giày dép là câu hỏi nhiều người hay thắc mắc.

Nguồn hàng về giày dép, túi xách hiện nay rất đa dạng. Đa phần các sản phẩm đều được nhập từ Trung Quốc hoặc gia công tại Việt Nam. Xác định được nguồn hàng chính là một lợi thế của bạn về việc kinh doanh sau này. Nếu bạn có sẵn nguồn hàng chất lượng về túi xách thì chẳng ngại gì mà bạn không kinh doanh nó. Hãy đảm bảo nguồn hàng của bạn phải đảm bảo các yêu cầu về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, kích cỡ phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đã xác định ở trên. Ngoài ra, hãy chú ý đến vấn đề vận chuyển khi lựa chọn nguồn hàng, nó phải thực sự phù hợp.

Nguồn vốn

Hãy chuẩn bị nguồn vốn kỹ càng phù hợp với lựa chọn của bạn.

Cả việc kinh doanh túi xách hay giày dép đều sử dụng nguồn vốn tương đương nhau. Tùy theo việc bạn lựa chọn bán hàng theo hình thức nào. Nếu mở cửa hàng, bạn sẽ mất thêm chi phí mặt bằng. Còn nếu bán hàng online, bạn có thể nhập sản phẩm để ở nhà và chỉ cần mất thêm chi phí marketing (nếu có). Chẳng hạn như việc bán giày dép online, chi phí giao động từ 5 đến 20 triệu đồng tùy theo phân khúc mà bạn hướng đến.

Việc nên kinh doanh túi xách hay giày dép hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Không có bất kỳ lời khuyên nào cho việc bán giày dép hay túi xách thì hơn. Thị trường, đối tượng khách hàng và nguồn vốn bỏ ra của 2 mặt hàng này cũng tương đương nhau. Hãy tận dụng những lợi thế và niềm yêu thích của bản thân để lựa chọn mặt hàng kinh doanh thích hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công.