CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN CỦA HEWLONG

THÔNG TIN VẬN CHUYỂN

HewLong vận chuyển hàng đi khắp các tỉnh thành trong nước Việt Nam với các dịch vụ vận chuyển của bên thứ ba như Giaohangtietkiem. Đơn đặt hàng của bạn có thể được gửi đến địa chỉ bạn chọn (nhà riêng, cơ quan, v.v. – không phải bưu điện). Chúng tôi thường vận chuyển trong vòng 24 giờ đối với hầu hết các mặt hàng và khoảng 72 giờ đối với các mặt hàng cụ thể. Thời gian vận chuyển được công bố rõ ràng tại thời điểm mua hàng. Thời gian vận chuyển thường là 2-3 ngày làm việc.

GIÁ VẬN CHUYỂN

Như thường lệ, các lô hàng bao gồm dịch vụ chuyển phát nhanh, chi phí vận chuyển, theo dõi lô hàng và ký xác nhận khi giao hàng để đảm bảo tình trạng của hàng hóa. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí trên toàn quốc đối với tất cả các đơn hàng trên 3 triệu đồng.

KHUYẾN CÁO VẬN CHUYỂN

Sau khi sản phẩm đặt hàng đã được vận chuyển, khách hàng sẽ nhận được e-mail từ HewLong trong đó số lô hàng sẽ được chỉ định và liên kết trực tiếp đến đơn vị giao hàng sẽ cho phép theo dõi trạng thái của lô hàng. Trong trường hợp hải quan chậm trễ, khách hàng sẽ được đơn vị vận chuyển thông báo trực tiếp.

HÓA ĐƠN VẬN CHUYỂN

Theo luật quốc tế quản lý thương mại xuất nhập khẩu, tất cả các đơn đặt hàng HewLong được chuyển đến các điểm đến khác nhau với hóa đơn chính thức nêu rõ tổng số hàng hóa chính xác được mua bằng VNĐ (hoặc số tiền tương đương bằng đô la Mỹ). Không có cách nào bạn có thể khai báo giá trị thấp hơn hoặc chuyển sản phẩm làm quà tặng vì điều đó là bất hợp pháp đối với quy định.

KHI CHÚNG TÔI GIAO HÀNG

Xin lưu ý rằng chúng tôi mong muốn gửi tất cả các đơn đặt hàng trong vòng 24 giờ đối với hầu hết các mặt hàng và 72 giờ đối với các mặt hàng cụ thể, trừ khi có quy định cụ thể khác trên trang web của chúng tôi. Thời gian giao hàng ước tính chỉ được sử dụng làm hướng dẫn và bắt đầu vào ngày gửi hàng. HewLong không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự chậm trễ nào gây ra bởi các quy trình an ninh hải quan tại điểm đến. Chúng tôi không thể chuyển hướng đơn đặt hàng sau khi các mặt hàng đã được gửi đi. Tất cả các đơn đặt hàng yêu cầu một chữ ký khi giao hàng. Đơn đặt hàng được vận chuyển từ HewLong, từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08:00 đến 16:00 giờ. Các đơn đặt hàng vào tối Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật sẽ được xử lý vào Thứ Hai. Trong các ngày lễ quốc gia, khách hàng sẽ được thông báo trong trường hợp có bất kỳ sự chậm trễ nào. Trong mọi trường hợp, HewLong có quyền trì hoãn việc giao hàng nếu đơn hàng không thể được giao vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

HÀNG CÓ SẴN

Các đơn hàng có sẵn hàng được đặt trước 11:00 giờ AM sẽ được xử lý và vận chuyển trong cùng ngày từ HewLong. Các đơn đặt hàng sau 11 giờ sáng được xử lý trong cùng ngày và được giao vào ngày hôm sau, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Các đơn đặt hàng vào tối Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật sẽ được xử lý vào Thứ Hai. Trong mọi trường hợp, HewLong có quyền trì hoãn việc giao hàng nếu đơn hàng không thể được giao vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Thời gian giao hàng của đơn đặt hàng chỉ được cung cấp dưới dạng hướng dẫn và không tính đến bất kỳ sự chậm trễ nào do ủy quyền thanh toán, v.v. Khi bạn đã lựa chọn và đơn đặt hàng của bạn đã được đặt, bạn sẽ nhận được email có thông tin chi tiết về đơn đặt hàng của mình. Email này không phải là sự chấp nhận đơn đặt hàng, nó chỉ là một xác nhận rằng nó đã được nhận. Trừ khi bạn hủy bỏ, việc chấp nhận đơn đặt hàng của bạn và hoàn tất hợp đồng giữa bạn và HewLong sẽ hoàn tất khi bạn nhận được email từ chúng tôi xác nhận rằng hàng hóa đã được gửi đi. Do đó, hợp đồng mua bán được ký kết ở Hồ Chí Minh bằng tiếng Việt. Chúng tôi có quyền không chấp nhận đơn đặt hàng của bạn nếu chẳng hạn như chúng tôi không thể nhận được ủy quyền thanh toán, nếu có các hạn chế vận chuyển áp dụng cho một mặt hàng cụ thể, nếu sản phẩm bạn đặt đã hết hàng hoặc nếu bạn không đáp ứng tiêu chuẩn của chúng tôi kiểm tra chất lượng và được thu thập, hoặc bạn không đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện được nêu trong Điều khoản sử dụng và dịch vụ. Chúng tôi cũng có thể từ chối xử lý và sau đó chấp nhận giao dịch vì bất kỳ lý do gì hoặc từ chối dịch vụ cho bất kỳ ai vào bất kỳ lúc nào theo quyết định của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý với bạn hoặc bất kỳ bên thứ ba nào do việc xóa một mặt hàng khỏi trang web trừ khi hàng hóa đó đã được bán, xóa hoặc đã có sự thay đổi đối với bất kỳ tài liệu hoặc nội dung trang web nào, từ chối xử lý giao dịch hoặc thực hiện hoặc bằng cách tạm dừng bất kỳ giao dịch nào sau khi quá trình xử lý đã bắt đầu.

THUẾ & NHIỆM VỤ

Thuế và thuế được tính dựa trên địa chỉ giao hàng của bạn và các lô hàng có thể là DDP (Đã nộp thuế giao hàng) hoặc DDU (Thuế giao hàng chưa nộp). Tất cả các quốc gia EU được coi là quốc gia DDP: Áo, Bỉ, Bulgaria, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania , Vương quốc Anh, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hungary. Vận chuyển đến các quốc gia này được thanh toán bằng VAT của Ý. Tất cả giá ghi trên trang web đã bao gồm VAT. Lô hàng DDU được dự kiến cho các quốc gia ngoài EU: các lô hàng bên ngoài Cộng đồng Kinh tế Châu Âu được miễn thuế VAT, nhưng phải chịu tất cả các loại thuế nhập khẩu, hải quan và thuế bán hàng địa phương được áp dụng tại quốc gia nơi lô hàng được thực hiện. Việc thanh toán các khoản phí DDU đó là trách nhiệm duy nhất của khách hàng theo yêu cầu của INCOTERMS 2010. Việc thanh toán các khoản phí DDU đó là bắt buộc để giải phóng đơn hàng khỏi hải quan khi đến nơi. Xin lưu ý rằng các đơn đặt hàng dưới 1000 đô la Úc không bị tính bất kỳ khoản thuế hoặc phí bảo mật nào.

SỰ AN TOÀN

Khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ gói hàng trước khi ký nhận hàng. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà gói hàng dường như đã bị giả mạo, cần phải ký bảo lưu hoặc từ chối gói hàng. Trong trường hợp hộp bị đóng lại với chữ ký trái phép hoặc có bằng chứng cho thấy gói hàng đã bị giả mạo, hãy khiếu nại ngay với văn phòng của đơn vị vận chuyển tại địa phương của bạn và liên hệ với Dịch vụ khách hàng của HewLong. Nếu gói hàng không được chuyển thành công đến địa chỉ của khách hàng do khách hàng thiếu hợp tác (sai số điện thoại hoặc địa chỉ, không có mặt tại địa chỉ giao hàng, không tuân thủ các quy định nhập khẩu), theo các hiệp định thương mại, gói hàng có thể có nguy cơ bị gửi đi. trở lại công ty với chi phí của khách hàng, bao gồm mọi khoản thuế nhập khẩu, chi phí vận chuyển và chi phí lưu trữ có thể được thêm vào để trả lại công ty. Những khoản phí này sẽ được khấu trừ từ bất kỳ khoản hoàn trả nào. Ngoài ra, phí hoàn kho 10% trong mọi trường hợp sẽ được giữ lại từ khoản hoàn trả đó. Bộ phận hành chính sẽ xử lý việc này trong vòng 30 ngày sau khi nhận lại gói hàng. HewLong có quyền không gửi bưu kiện đến bất kỳ địa chỉ nào được coi là đáng ngờ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về điều này, xin vui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Bộ phận hành chính sẽ xử lý việc này trong vòng 30 ngày sau khi nhận lại gói hàng.

TRẢ LẠI VÀ TRAO ĐỔI

Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn không hài lòng với đơn đặt hàng, chúng tôi sẽ sẵn lòng chấp nhận trả lại (các) mặt hàng đã mua từ trang web của chúng tôi trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được để đổi kích thước/hàng hóa, hoàn tiền hoặc giấy báo có.

CÁCH TRẢ LẠI MỘT MẶT HÀNG

Viết thư cho tbhewlong@gmail.com để yêu cầu Số ủy quyền trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được giao dịch mua của bạn. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn muốn đổi lấy một kích thước/hàng hóa khác, hoàn lại tiền hoặc ghi chú tín dụng. Khi bạn đã nhận được Số ủy quyền của mình, các mặt hàng phải được trả lại trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận. Vui lòng hoàn thành nhãn trả lại kèm theo mặt hàng của bạn bằng cách viết Số ủy quyền và lý do bạn trả lại. Xin lưu ý rằng HewLong không chịu trách nhiệm đối với các mặt hàng không được trả lại qua các đơn vị vận chuyển. Địa chỉ để trả lại sản phẩm là: 125B, Dương Đình Hội, Phước Long B, Quận 9, Hồ Chí Minh. Chúng tôi khuyên bạn nên trả lại các mặt hàng qua dịch vụ của đơn vị vận chuyển để đảm bảo chúng được bảo vệ và bảo hiểm trong quá trình vận chuyển. Xin lưu ý rằng chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với hàng hóa không được trả lại các đơn vị vận chuyển. Việc hoàn trả diễn ra ngoài khung thời gian này có thể được chấp nhận theo quyết định của HewLong và chỉ có thể được hoàn trả dưới dạng ghi chú tín dụng. Thông tin cho tất cả các ủy quyền trả lại phải bắt nguồn từ cùng một quốc gia với lô hàng ban đầu. Việc hoàn trả diễn ra ngoài khung thời gian này có thể được chấp nhận theo quyết định của HewLong và chỉ có thể được hoàn trả dưới dạng ghi chú tín dụng. Thông tin cho tất cả các ủy quyền trả lại phải bắt nguồn từ cùng một quốc gia với lô hàng ban đầu. Việc hoàn trả diễn ra ngoài khung thời gian này có thể được chấp nhận theo quyết định của HewLong và chỉ có thể được hoàn trả dưới dạng ghi chú tín dụng. Thông tin cho tất cả các ủy quyền trả lại phải bắt nguồn từ cùng một quốc gia với lô hàng ban đầu.

TÙY CHỌN ĐỔI TRẢ

Chi phí vận chuyển của lần trở lại đầu tiên luôn miễn phí. Khách hàng có thể lựa chọn giữa 3 hình thức bồi thường:

1) Đổi sản phẩm: chỉ có thể đổi sản phẩm khác size hoặc khác màu của cùng sản phẩm nếu có. Không thể đổi sản phẩm lấy mặt hàng khác.

2) Tín dụng lưu trữ: toàn bộ số tiền của đơn đặt hàng có thể trở thành ghi chú tín dụng. Giấy báo tín dụng chỉ có thể được sử dụng một lần trong vòng 90 ngày kể từ ngày phát hành. Nó không thể được sử dụng cùng với bất kỳ khuyến mãi hoặc ưu đãi nào khác. Tín dụng cửa hàng không thể được yêu cầu trong thời gian bán hàng.

3) Hoàn tiền: đối với các đơn hàng được thanh toán bằng thẻ tín dụng, số tiền sẽ được hiển thị trên bảng sao kê thẻ tín dụng của khách hàng sau tối thiểu 30 ngày kể từ ngày hoàn tiền. Thời gian có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào chu kỳ ngân hàng của thẻ tín dụng được sử dụng. Đối với các đơn hàng được thanh toán bằng Paypal, số tiền sẽ được trả về tài khoản ban đầu. 10% phí nhập kho sẽ được khấu trừ.

CÁCH NHẬN HOÀN TIỀN

Sau khi việc hoàn trả đã được phê duyệt (phải tuân theo tất cả các điều kiện được ghi trên nhãn hoàn trả), bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại của mình thông qua cùng một phương tiện được sử dụng để mua hàng của bạn hoặc theo cách khác do khách hàng quyết định (ví dụ: giấy báo có). Xin lưu ý rằng việc hoàn tiền bằng thẻ có thể mất tới 10 ngày làm việc để ngân hàng của bạn hoàn tất, tùy thuộc vào thời gian xử lý của họ. Điều này có thể khác nhau rất nhiều giữa các tổ chức phát hành thẻ và rất tiếc là chúng tôi không thể tác động đến quá trình này. Lợi nhuận để hoàn lại tiền là một phần. Bất kỳ khoản thuế nhập khẩu nào (đối với các gói hàng được gửi từ bên ngoài nước) đều do khách hàng chịu trách nhiệm và sẽ được khấu trừ vào khoản hoàn trả cuối cùng. Hơn nữa, 10% chi phí nhập kho sẽ được khấu trừ vào tổng số tiền của đơn đặt hàng. Bên ngoài nước, Thuế hải quan và thuế bán hàng không được hoàn lại thông qua HewLong. Tuy nhiên, bạn có thể khôi phục chúng bằng cách liên hệ trực tiếp với cơ quan hải quan địa phương. Vì điều này có thể không áp dụng cho tất cả các quốc gia, bạn nên thuê một nhà môi giới hải quan nếu bạn muốn đòi lại thuế đối với hàng hóa bị trả lại.

ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN TRẢ HÀNG

(Các) mặt hàng không thể bị mòn hoặc thay đổi theo bất kỳ cách nào. Các mặt hàng được trả lại phải ở trong tình trạng giống như khi chúng được vận chuyển, đóng gói gọn gàng, với tất cả các thẻ ban đầu, v.v. Các mặt hàng được vận chuyển trong hộp ban đầu phải được trả lại trong cùng hộp và không được sử dụng, làm hư hỏng hoặc thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Trong trường hợp bạn nhận được hàng bị lỗi hoặc không chính xác, bạn phải làm theo các hướng dẫn ở trên. HewLong bảo lưu quyền yêu cầu hỗ trợ chụp ảnh đối với hàng hóa bị lỗi hoặc không chính xác trước khi cho phép trả lại để được hoàn lại toàn bộ thuế vận chuyển và thuế nhập khẩu. Các mặt hàng có dấu hiệu sử dụng hoặc hao mòn sẽ được trả lại cho khách hàng bằng chi phí của mình. Tất cả việc trả lại hàng hóa được ủy quyền phải được kiểm tra hoàn trả theo quyết định riêng của Soha Sardinia. Theo các điều kiện hoàn trả, trong trường hợp không tuân thủ Chính sách hoàn trả, tất cả chi phí vận chuyển sẽ được khấu trừ vào khoản hoàn trả cuối cùng. Có thể mất 30 ngày để xử lý các khoản hoàn trả cho hàng trả lại không tuân theo các điều kiện này. Nếu hàng trả lại trái phép đến HewLong, hoặc sản phẩm bị hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào, hàng trả lại sẽ không được chấp nhận và hàng hóa vẫn có sẵn cho khách hàng. có thể mất 30 ngày để xử lý. Nếu hàng trả lại trái phép đến HewLong, hoặc sản phẩm bị hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào, hàng trả lại sẽ không được chấp nhận và hàng hóa vẫn có sẵn cho khách hàng. có thể mất 30 ngày để xử lý. Nếu hàng trả lại trái phép đến HewLong, hoặc sản phẩm bị hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào, hàng trả lại sẽ không được chấp nhận và hàng hóa vẫn có sẵn cho khách hàng.