Thiết bị HewLong

3 Cách làm ngắn dây túi xách bằng xích, bằng da đơn giản hiệu quả

Túi xách là một phụ kiện quan trọng cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, sử dụng túi xách với dây quá dài không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu ba cách làm ngắn dây túi xách để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

I – Dây túi xách dài quá ảnh hưởng như thế nào?

Dây túi xách đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên dây quá dài có thể gây ra nhiều vấn đề như:

  • Khó kết hợp với trang phục: Một chiếc túi xách có dây quá dài sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nhất là khi phối trang phục. Khi túi quá dài, tổng thể trang phục trở nên rườm rà và kém sang.

cách làm ngắn dây túi xách

Nên đeo túi xách có dây vừa vặn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho trang phục.

  • Có thể khiến người sử dụng gặp rắc rối: Dây túi quá dài có thể gây cản trở trong các hoạt động của người đeo. Ví dụ, dây túi dài có thể gây vướng víu khi di chuyển, thậm chí có thể mắc vào xe, cửa hay va đập vào chân.

  • Ảnh hưởng tới độ bền túi xách: Dây túi xách quá dài có thể làm giảm khả năng chịu lực của túi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng dây da bị kéo giãn ra, lâu dài sẽ gây nứt da thậm chí là đứt dây.

II – Có những chất liệu dây túi xách nào?

Trước khi tìm hiểu các cách làm ngắn dây túi xách, hãy hiểu rõ chất liệu dây túi xách của bạn. Dưới đây là ba loại chất liệu dây túi xách phổ biến:

1. Dây túi xách làm bằng da

Túi xách da luôn có sức hấp dẫn đặc biệt nhờ tính sang trọng và cao cấp. Đặc biệt, các dây túi xách làm bằng da cũng có độ đàn hồi và chịu lực tốt, nên rất nhiều người ưa chuộng.

dây túi xách bằng da

Mẫu dây túi xách bằng da.

Nhờ tính thời trang, sự sang trọng và dễ phối kết hợp với các loại trang phục khác, túi xách dây da luôn rất được quý ông ưa chuộng. Hiện túi xách da có dây thường là các sản phẩm cặp công sở và túi đeo chéo thời trang.

2. Dây kim loại

Dây xích hay dây kim loại có đặc tính bóng bẩy và thời trang, nên xuất hiện nhiều trên các mẫu túi nữ có kích thước nhỏ, nhẹ nhàng. Kiểu dây này nổi bật với độ bền và chắc chắn, là phụ kiện tuyệt vời giúp các chị em đi dạo phố và vui chơi. Tuy nhiên, do dây kim loại khá cứng và đeo đau vai, nên không thích hợp với các mẫu túi lớn.

cách làm ngắn dây túi xách bằng xích

Mẫu dây túi xách kim loại.

3. Dây túi xách bằng vải

Dây túi xách bằng vải có đặc tính siêu bền và dễ dàng vệ sinh, nên được sử dụng khá phổ biến. Loại dây vải xuất hiện phổ biến ở túi xách, túi đeo chéo và balo, đặc biệt là đối tượng học sinh và sinh viên.

làm ngắn dây túi xách

Mẫu dây túi xách bằng vải.

📢📢📢TÌM HIỂU THÊM: Các loại da làm túi xách

III – Các cách làm ngắn dây túi xách hiệu quả

Sau khi nắm rõ các loại chất liệu dây, bạn có thể tham khảo các phương pháp làm ngắn dây túi xách theo từng loại đảm bảo an toàn như sau:

1. Cách làm ngắn dây túi xách bằng xích

Đối với túi xách có dây đeo dạng xích, cách làm ngắn hiệu quả nhất là cắt bỏ phần xích thừa, từ đó có được chiều dài như ý muốn. Nếu dây là dạng xích liền mạch, bạn có thể cắt bất kỳ mắt xích nào miễn sao đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả sợi dây. Riêng đối với loại xích có sử dụng dây da ở giữa, hãy căn cẩn thận phần cắt sao cho không bị lệch tỉ lệ xích 2 bên so với phần da ở giữa.

cắt dây túi xách bằng xích

Lưu ý căn cẩn thận phần cắt sao cho dây không bị lệch.

Ngoài ra, để hạn chế tối đa nguy cơ trầy xước, hãy bọc vải hoặc nilon vào kìm trước khi cắt và cố định chắc mắt xích. Điều này sẽ tránh việc trượt tay trong quá trình cắt mắt xích, gây mất thẩm mỹ cho dây túi xách và khiến da tay bị trầy xước.

2. Cách làm ngắn dây túi xách bằng da

Tùy thuộc vào loại túi xách da, cách làm ngắn dây có thể khác nhau. Thông thường, dây túi xách bằng da có hai loại chính là dây túi đục và dây túi rút.

túi dây da

làm ngắn dây da

Với dây túi xách da rút, bạn có thể sử dụng nút kéo kéo về phía trên.

Nếu là dây túi dạng rút, bạn chỉ cần kéo nút kéo về phía trên để ngắn dây cho đạt chiều dài mong muốn. Trường hợp dây túi da dạng vặn vít, hãy tháo rời các vít ra, sau đó cắt đoạn dây thừa. Sau đó, cố định lại vít và sử dụng túi như bình thường.

3. Phương pháp làm ngắn dây túi xách bằng vải

So với các loại túi xách khác, dây túi xách bằng vải có thể dễ dàng điều chỉnh và làm ngắn nhất, bởi hầu hết các loại dây túi vải đều thiết kế dạng dây rút. Theo đó, cách làm ngắn dây túi vải cũng giống như túi xách da dạng dây rút, bạn chỉ cần kéo nút kéo về phía trên cho đến khi có được chiều dài như mong muốn.

cách làm ngắn dây túi xách bằng da

Các loại túi da có dây đeo bằng vải thường thiết kế dạng dây rút rất dễ điều chỉnh độ dài.

Ngoài ra, trong trường hợp dây túi vải thiết kế dạng may liền vào mép túi, hãy nhẹ nhàng tháo đường chỉ may giữa mép túi và dây. Sau đó, cắt bớt một bên theo chiều dài cân đối rồi may lại vào mép túi.

IV – Cần lưu ý điều gì khi làm ngắn dây túi xách?

Lưu ý: Nếu bạn không tự tin có thể làm ngắn dây túi xách tại nhà, hãy tới các cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ này để đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu.

Hi vọng với các cách làm ngắn dây túi xách trên, bạn đọc sẽ có thể điều chỉnh chiều dài túi một cách vừa vặn nhất. Tuy nhiên, vẫn nên lựa chọn những chiếc túi có dây đeo phù hợp hoặc các dòng túi có dây dạng rút để không cần phải cắt ngắn.

Laforce cung cấp nhiều mẫu túi xách nam với độ dài dây đeo vừa phải. Đặc biệt, các mẫu túi tại Laforce đều có dây dạng rút cực kỳ tiện lợi, dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp và cân đối nhất. Thiết Bị HewLong