Thiết bị HewLong

TỰ LÀM TÚI XÁCH HANDMADE BẰNG VẢI NỈ TẠI NHÀ

Những năm gần đây, các vật dụng handmade đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều bạn trẻ. Một trong những vật dụng handmade quen thuộc đó chính là túi xách. Trên bài viết này, HewLong sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm túi xách bằng vải nỉ. Với vải nỉ, vải dạ, bạn sẽ dễ dàng tạo ra chiếc túi xách đẹp và đơn giản, phù hợp với các bạn yêu thích đồ handmade.

Cách 1: Làm túi xách đeo chéo

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Bước đầu tiên để làm túi xách bằng vải nỉ tại nhà là chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu. Trong cách 1 này, chúng ta sẽ tạo ra một chiếc túi xách có thiết kế dây đeo chéo, vì vậy cần chuẩn bị:

 • 2-3 tấm vải nỉ hoặc vải jean, vải dạ màu sắc tùy theo sở thích của bạn.
 • Kim chỉ, kéo, thước, phấn kẻ.
 • Súng bắn keo.
 • Phụ kiện trang trí như giấy in sẵn mẫu, sticker, móc khóa, vv.

Hướng dẫn cách làm

Đối với kiểu túi xách có dây đeo chéo, bạn chỉ cần làm 3 bước đơn giản sau:

 1. Bước 1: Đặt 1 tấm giấy có hình tròn trụ (kích cỡ nửa hình tròn tùy theo sở thích) lên một miếng vải nỉ, sau đó cắt theo hình tròn. Bạn cần cắt 2 miếng vải như vậy để có đủ số lượng. Đảm bảo hai miếng vải có kích cỡ giống nhau.
 2. Bước 2: Dùng thước đo chiều rộng (độ dài tùy theo sở thích) của 2 miếng vải mới cắt ở bước 1; lưu lại vị trí và dùng súng bắn keo để cố định và thắt chặt 2 miếng vải lại theo viền nửa hình tròn trụ.
 3. Bước 3: Sau đó, dùng kim chỉ để may theo viền mà bạn vừa dùng súng bắn keo. Sau khi may xong, bạn chỉ cần dùng một miếng vải nỉ khác cắt thành dây để làm quai đeo túi. May dây vào túi và bạn đã hoàn thành một chiếc túi xách xinh xắn làm bằng vải nỉ.

Cách 2: Làm túi xách kẹp nách

Ngoài thiết kế túi xách đeo chéo, bạn còn có thể tạo ra một chiếc túi xách sành điệu bằng vải jean hoặc vải nỉ với thiết kế kẹp nách.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • 2-3 tấm vải nỉ hoặc vải jean theo sở thích của bạn.
 • 1 miếng khăn vải nỉ cũ.
 • Kéo, thước, phấn kẻ, kim chỉ, súng bắn keo, vv.
 • Phụ kiện trang trí như cúc áo, sticker, dải dây da bản nhỏ, vv.

Hướng dẫn cách làm

Để tạo ra chiếc túi xách kẹp nách, bạn chỉ cần làm 3 bước sau đây:

 1. Bước 1: Lấy kéo cắt chiều dài khăn vải nỉ theo độ rộng mong muốn. Sau đó, lật ngược chiếc khăn và gấp đôi nó, nhưng để 1 chiều dài khoảng 5 cm chừng làm nắp túi.
 2. Bước 2: Sử dụng súng bắn keo để cố định và thắt chặt viền túi. Sau đó, dùng kim chỉ để may viền túi để tăng độ bền và chắc chắn hơn.
 3. Bước 3: Tiếp theo, khâu thêm cúc ở phía dưới và phía trên nắp túi. Khoét một đoạn nhỏ phù hợp với kích thước của cúc để làm nắp cho túi xách. Cuối cùng, hãy khâu đoạn dây da bản nhỏ vào túi để làm dây đeo kẹp nách.

Vậy là bạn đã áp dụng thành công các bước làm túi xách bằng vải nỉ đơn giản. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tự tin biết cách tạo ra chiếc túi xách đẹp, phong cách và phù hợp với sở thích của mình. Đừng quên truy cập Thiết Bị HewLong để khám phá thêm các sản phẩm thời trang thú vị nhé!