Thiết bị HewLong

Cách Làm Túi Vải Handmade Bằng Cách Tận Dụng Vải Thừa

Xu hướng handmade rất được yêu thích trong thời gian giãn cách này. Bạn đã từng nghĩ đến việc tự làm một chiếc túi vải handmade chưa? Ý tưởng này thực sự phù hợp cho những bạn yêu thích công việc may đơn giản và tự tạo ra những chiếc túi xách mới mẻ. Hãy cùng Thiết Bị HewLong khám phá cách làm túi vải handmade dưới đây!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị là vải. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại vải nào, tuy nhiên hãy lựa chọn những miếng vải có kích thước lớn và chất liệu vải như cotton, polyester, vải bố… đặc biệt là những loại vải này thường rất thích hợp để may túi xách và balo.

CÁCH LÀM TÚI VẢI HANDMADE BẰNG CÁCH TẬN DỤNG VẢI THỪA

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để làm túi xách:

  • 40 x 50 cm: Vải len đỏ dày dặn cho túi
  • 34 x 40 cm: Nhung nâu socola cho mặt trên và mặt dưới của túi
  • 35 x 12 cm: Vải len màu đỏ đậm làm tay cầm
  • 40 x 50 cm: Vải lót màu nâu sô cô la
  • Chỉ khâu màu đỏ đậm
  • Chỉ may phù hợp với vải màu đỏ đậm, nhung nâu sô cô la và các loại vải lót
  • Các vật dụng trang trí túi

Dụng Cụ May Túi Xách

  • Kim, chỉ
  • Thước, bút chì (hoặc phấn)
  • Ghim vải

Quy Trình Thực Hiện

Bước 1: Phác Thảo, Lên Ý Tưởng Thiết Kế

Để may túi xách theo ý muốn, bạn nên phác thảo chúng qua giấy hoặc qua các phần mềm vẽ. Bạn có thể tham khảo các dạng túi trên trang Google, hội nhóm handmade hoặc trên Pinterest. Chọn mẫu và vẽ bộ phận túi theo hướng dẫn, in mẫu túi bạn chọn và sau đó, nếu cần, phóng to trên máy photocopy cho đến khi có kích thước chính xác.

Bước 2: Cắt Vải Từng Mảnh

Vẽ đường viền cách mép vải 2cm xung quanh mỗi mẫu và cắt ra để tạo các mẫu. Ghim mẫu túi chính vào tấm vải đỏ và cắt cho mặt trước túi. Để chiếc túi thêm phần bắt mắt, bạn có thể thêu mặt trước của túi theo ý muốn.

Sử dụng cùng một mẫu, cắt ra hai miếng từ phần xen kẽ và hai miếng từ vải lót. Với các mặt bị lộn ngược, hãy buộc túi phía trước thành một mảnh ở giữa. Kéo túi trở lại mảnh ghép khác.

CÁCH LÀM TÚI VẢI HANDMADE BẰNG CÁCH TẬN DỤNG VẢI THỪA

Bước 3: Thực Hiện May Mặt Ngoài Của Túi Vải

Dùng bút chì di chuyển các dấu gấp ở mép trên của mẫu túi chính sang mặt sau của các miếng có đường viền. Ở mặt sau, ghim mép trên của vải thêu tại các điểm đã chuyển ở bước 2 để tạo thành hai nếp gấp nhỏ. Đảm bảo rằng các nếp gấp ở mặt sau hướng về phía giữa túi và mặt trước của túi hiện đang nằm phẳng so với mặt trên tương phản. Ghim các nếp gấp vào vị trí.

Bước 4: May Góc Túi Vải

Với các mặt phải với nhau, hãy khâu bằng máy cho mặt trước của túi vào miệng túi dọc theo cạnh trên, khâu các nếp gấp vào đúng vị trí như bạn đã làm. Ráp túi lại như cũ. Sau đó, ấn đường may trên cả hai miếng vải, về phía phần trên nhung và phần chóp gần với đường may, bắt vào đường may cho phép.

Với mặt phải quay ra, ghim các miếng trước và sau của túi lại với nhau sao cho khớp với mép bên và đế. Sau đó, khâu các cạnh tròn để hở mép trên. Lật mặt phải của túi ra ngoài.

Bước 5: Thêm Quai Xách

Tham khảo bản mẫu phác thảo trước đó, dùng bút chì đánh dấu nhẹ các vị trí tay cầm ở mép trên và mặt trước của túi. Ghim phần tay cầm vải vào phần giao diện thích hợp. Dọc theo các cạnh dài của dải, ấn 1cm về phía giữa. Sau đó, gấp đôi dải vải và khâu trên cùng gần với mép mở dài và mép đóng dài của dải tay cầm. Cắt đôi để tạo cặp tay cầm.

Ghim các đầu của một tay cầm vào mặt sai của mặt trước túi, khớp với các điểm đánh dấu từ mẫu. Đảm bảo rằng đường may tay cầm hướng về phía đường may túi ở cả hai bên và tay cầm không bị xoắn. Ghim tay cầm còn lại vào mặt sau của túi theo cách tương tự.

May vào vị trí từng đầu của mỗi tay cầm, khâu cách mép khoảng 1cm, khâu dọc theo đường khâu trên cùng trước đó. May qua lại mỗi đầu một vài lần để đảm bảo rằng mỗi tay cầm được giữ chặt. Lộn trái vào trong 2cm dọc theo mép trên của túi. Cố định tại chỗ.

Bước 6: May Mặt Bên Trong Túi Và Khóa Để Đóng Mở Miệng Túi

Với mặt phải quay ra, ghép các miếng lót túi và mặt trên lại với nhau như đối với các bước từ 4 đến 7 ở trên, đọc mặt trước của túi là lớp lót trước của túi, mặt sau của túi là lớp lót sau của túi và đầu túi là mặt túi. Để mặt trái của túi lót ra ngoài và lộn lại mặt trái khoảng 2cm dọc theo mép mở trên. Cố định tại chỗ.

Dựa vào mẫu phác thảo túi, đánh dấu vị trí của móc cài từ tính ở phía bên phải của một mặt đối diện. Chèn móc cài, theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo rằng móc cài thẳng với vải và móc cài được căn chỉnh chính xác trên cả hai mặt.

Lót lót bên trong túi, có mặt lệch và mép trên trùng khớp. Khâu cố định dọc theo mép trên bắt vào tay cầm của túi.

CÁCH LÀM TÚI VẢI HANDMADE BẰNG CÁCH TẬN DỤNG VẢI THỪA

Phần cuối, bạn dùng chỉ đỏ khâu một chiếc cúc màu ngô quá khổ vào chính giữa mặt trước của chiếc túi. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc túi vải handmade xinh xắn chỉ với vài thao tác may khá cơ bản. Để chiếc túi thêm phần bắt mắt, bạn có thể trang trí cho túi theo ý muốn.

Không nhất thiết phải sử dụng vải nhung hoặc các loại vải đã nêu trên, bạn có thể chọn may túi xách bằng vải nỉ, vải jeans và các loại vải khác nhau. Hãy thể hiện sự sáng tạo của bạn và tận dụng những miếng vải thừa để tạo ra những chiếc túi xách thật độc đáo và cá nhân. Chúc bạn thành công và tận hưởng quá trình sáng tạo!

Nguồn ảnh: Cam ✧ ⋆。˚ ୨୧ vào | 1083 lượt xem