Thiết bị HewLong

Mách bạn 8 cách khử mùi túi da mới đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

Bạn mới mua túi da nhưng lại gặp phải mùi khó chịu? Đừng lo, hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn 8 cách khử mùi túi da mới một cách đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Dùng tinh dầu để khử mùi túi da mới

Tinh dầu là một phương pháp khá phổ biến để khử mùi trong đời sống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng tinh dầu để khử mùi túi da mới mua một cách hiệu quả.

Hãy chọn một loại tinh dầu mà bạn thích và pha loãng chúng. Sau đó, dùng bình xịt để xịt tinh dầu trực tiếp từ trong ra ngoài túi. Đảm bảo xịt đều khắp các ngóc ngách và các ngăn nhỏ của túi. Cuối cùng, để túi khô tự nhiên. Với cách này, bạn không chỉ khử mùi một cách hiệu quả mà còn làm cho túi da thơm hơn. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến lớp da của túi.

2. Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn là một nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp. Bạn có thể sử dụng giấm ăn để khử mùi đồ da mới một cách đơn giản.

Chỉ cần pha loãng giấm với nước, sau đó dùng khăn nhúng vào giấm ăn và lau trên túi từ trong ra ngoài. Tiếp theo, để túi khô tự nhiên và chờ mùi da biến mất là bạn có thể sử dụng túi.

3. Dùng phấn rôm khử mùi túi da

Phấn rôm là một sản phẩm an toàn dùng cho da em bé, vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng trên túi da. Phấn rôm với mùi thơm dễ chịu sẽ giúp khử hoàn toàn mùi chiếc túi da mới mua của bạn.

Cách làm đơn giản như sau:

 • Cho phấn rôm và một chiếc túi nhỏ.
 • Bỏ túi này vào ngăn trong của túi xách.
 • Chờ tầm 4-5 tiếng để phấn rôm khử mùi túi da.

4. Cách khử mùi túi da mới bằng baking soda

Baking soda có khả năng hút mùi và giúp loại bỏ mùi hôi không mong muốn trên túi da mới. Hãy cho một ít bột baking soda vào một túi nhỏ bằng vải, sau đó đặt túi này vào trong túi da. Để qua đêm và kiểm tra vào ngày hôm sau, bạn sẽ thấy mùi túi da mới giảm đi đáng kể.

5. Dùng vỏ cam hoặc vỏ chanh

Tinh dầu trong vỏ cam hoặc vỏ chanh không chỉ khử mùi hôi mà còn mang lại hương thơm dễ chịu. Đơn giản chỉ cần đặt vỏ cam hoặc vỏ chanh vào túi da và để qua đêm. Bạn cũng có thể thay đổi bằng các loại vỏ của các quả khác như quả bưởi, quả quýt.

6. Sử dụng giấy báo và gạo

Cách này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy báo (hoặc túi vải nhỏ) và một nắm gạo. Cho gạo vào giấy báo và cuốn thành cuộn tròn để gạo không bị rơi ra ngoài. Tiếp theo, đặt cuộn giấy báo này vào túi da ở nơi thoáng khí và để qua đêm. Giấy báo và gạo sẽ giúp khử mùi hôi của túi da mới hoàn toàn vào ngày hôm sau.

7. Cho túi xách vào tủ lạnh

Nguyên nhân gây mùi hôi của túi da mới mua là do được làm từ da thật. Sừng trên da dễ bị vi khuẩn xâm nhập, gây ra mùi hôi. Đơn giản để khử mùi túi da mới là bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Hãy nhớ dùng túi nilon bọc kín túi da trước khi cho vào tủ lạnh. Để tầm 3-4 tiếng, mùi hôi trên túi da sẽ không còn nữa.

8. Cách khử mùi túi da mới bằng trà

Trà cũng là một phương pháp khử mùi tự nhiên và hiệu quả cho túi da mới. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị một túi da (có hương thơm nhẹ hoặc không có hương thơm).
 • Đặt túi trà trong cốc nước sôi để ngâm và làm mềm. Sau đó, để túi trà ráo nước.
 • Đặt túi trà đã ráo nước vào túi da mới mua. Đảm bảo túi trà không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da để tránh làm ẩm túi.
 • Để túi da ở nơi thoáng mát và để qua đêm. Có thể là phòng ngủ hoặc nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Hôm sau, kiểm tra túi da xem liệu mùi hôi đã giảm đi chưa. Thường thì mùi hôi sẽ được thay thế bởi hương thơm nhẹ nhàng của trà. Nếu mùi vẫn còn, bạn có thể lặp lại quy trình này hoặc thay túi trà mới.

Lưu ý:

 • Đảm bảo túi trà đã ráo nước trước khi đặt vào túi da để tránh làm ẩm túi.
 • Trà có thể thấm qua vải và tác động lên da, hãy kiểm tra trước để tránh tạo vết ẩm hoặc thay đổi màu sắc.
 • Một số mùi có thể cần thời gian lâu hơn để hoàn toàn loại bỏ, hãy kiên nhẫn thử nhiều lần nếu cần.

Nhớ rằng, một số mùi túi da mới có thể cần nhiều thời gian hơn để hoàn toàn loại bỏ. Mỗi phương pháp có thể phụ thuộc vào mức độ mùi của loại da. Hãy thử nhiều cách để tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho túi của bạn.