Thiết bị HewLong

5 cách bảo quản túi xách khi không sử dụng để túi bền đẹp lâu dài

Bạn có chiếc túi xách ưng ý nhưng không biết cách bảo quản để túi luôn bền đẹp? Đừng lo, Thiết Bị HewLong sẽ chia sẻ với bạn 5 bí quyết giữ túi xách của bạn luôn như mới.

Tại sao túi xách bị mốc và tróc khi để lâu không sử dụng?

Có những chiếc túi dù không sử dụng thường xuyên, chỉ cất tủ lâu ngày nhưng cũng bị bong tróc, ẩm mốc khá nặng. Điều này xảy ra vì cách bảo quản không đúng cách. Nếu để trong tủ không ngay ngắn, túi dễ bị bẹp, méo mó và ảnh hưởng đến chất lượng da, khiến da túi dễ bong tróc. Thời tiết quá ẩm hay quá khô cũng làm phần da trở nên dễ bị mốc hoặc khô nứt.

1. Nhét giấy vào trong để bảo quản túi xách khi không sử dụng

Nhét giấy vào bên trong túi là một cách bảo quản túi xách không bị mốc đơn giản và hiệu quả. Giấy có khả năng hút ẩm và khi nhét đủ lượng giấy, dáng túi sẽ không bị biến dạng. Bạn nên bọc một lớp nilon bên ngoài để bảo vệ túi khỏi bụi bẩn. Riêng phần quai túi bạn có thể dùng khăn giấy có tính axit để làm sạch sau khi sử dụng.

Cách nhét giấy vào túi xách để hút ẩm

Áp dụng cách này cho các vật dụng khác như giày da, ví da,… và cất đồ da ở những nơi khô thoáng, nhiệt độ không quá cao để nâng cao tuổi thọ sản phẩm.

2. Làm sạch đúng cách để bảo quản túi xách khi không sử dụng

Dù túi xách được sử dụng thường xuyên hay không, bạn cũng cần làm sạch tời đều đặn. Dùng xà phòng và lau nhẹ nhàng bề mặt túi theo hình tròn để làm sạch và hạn chế vi khuẩn gây nấm mốc phát triển. Cuối cùng, lau khô và bảo quản cẩn thận túi ở nơi thoáng mát. Chỉ bằng cách bảo quản túi xách da không bị mốc đơn giản này, túi xách của bạn sẽ luôn trông như mới.

Áp dụng quy trình làm sạch túi đặc biệt để túi xách luôn mới

3. Diệt nấm mốc trên túi xách da là cách bảo quản túi xách lâu dài

Để diệt trừ nấm mốc, bạn chỉ cần dùng dung dịch cồn pha loãng hoặc giấm ăn. Hãy tẩm dung dịch này vào khăn mềm rồi lau nhẹ bề mặt túi da. Dung dịch tẩy sẽ tự động khô và loại bỏ nấm mốc tận gốc. Điều này giúp túi xách của bạn luôn sạch và bền đẹp.

Diệt nấm mốc trên túi xách đúng cách

4. Loại bỏ vết bẩn lâu ngày để túi xách sử dụng được lâu

Loại bỏ các vết bẩn ngay khi chúng vừa xuất hiện là cách hiệu quả nhất để bảo quản túi xách. Vết bẩn lâu ngày phần lớn do thói quen hằng ngày gây ra. Vì vậy, hãy biết cách làm sạch túi xách da ngay lúc đó, tránh để vết bẩn bám lâu gây mốc. Dùng khăn mềm lau ngay chỗ có vết bẩn hoặc sử dụng phấn để làm sáng hôm sau và túi xách sẽ sạch bóng như mới.

Loại bỏ vết bẩn lâu ngày để túi xách sử dụng được lâu

5. Làm sạch vết dầu mỡ trên túi xách thường xuyên

Vết dầu mỡ là một trong những loại vết bẩn khó làm sạch nhất đối với đồ da. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ vết dầu mỡ bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Hãy chấm dứt vết bẩn nhỏ trước rồi mới làm sạch toàn bộ túi.

Làm sạch vết dầu mỡ trên túi xách thường xuyên

Hy vọng 5 bí quyết bảo quản túi xách khi không sử dụng này sẽ giúp túi của bạn luôn giữ được vẻ đẹp như mới. Hãy để Thiết Bị HewLong chăm sóc túi xách của bạn và luôn tự tin khi dạo phố cùng chiếc túi đẹp nhé!