Thiết bị HewLong

‘Bí kíp’ để tránh bị cướp giật túi xách

Đã bao giờ bạn bị kẻ xấu cướp giật túi xách chưa? Điều này luôn là một mối đe dọa chết người, đặc biệt trong những thời điểm như Tết đến gần. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá vì mình đã có cho bạn một số “bí kíp” để phòng tránh tình huống này. Hãy cùng Thiết Bị HewLong tìm hiểu nhé!

Kích thước túi xách, nhỏ gọn là tối ưu nhất

Nguyên tắc đầu tiên để tránh bị cướp giật túi xách là chọn cho mình một chiếc túi nhỏ gọn. Một túi xách lớn thường chứa nhiều đồ vật có giá trị bên trong, chính vì vậy nó trở thành mục tiêu của kẻ xấu. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc túi xách phù hợp và chỉ mang theo những đồ cần thiết. Hãy nhớ rằng “Túi xách càng nhỏ, rủi ro càng nhỏ”.

Chỉ mang những vật dụng cần thiết

Khi bị cướp giật túi xách, bạn thường không thể nhớ chính xác đồ vật đã bị mất. Vậy bạn có thể nhớ hết tất cả những gì mang trong túi xách của mình không? Để tránh tình huống này, hạn chế mang theo những giấy tờ quan trọng trong túi xách. Đối với du khách nước ngoài, hãy photocopy hộ chiếu và để hộ chiếu chính trong khách sạn hoặc nhà.

Sẵn sàng để của đi thay người

Tốt nhất là hãy luôn để tính mạng và sự an toàn của bạn lên hàng đầu. Dù kẻ cướp không có ý định làm hại người bị cướp nhưng trong trường hợp bạn hành động bất ngờ để giành lại túi xách thì họ không thể kiểm soát được hành vi của mình. Đặc biệt, nếu bạn đang đi xe máy, việc cố gắng giành lại túi xách có thể khiến bạn té ngã và gặp tai nạn. Vì thế, đừng cố gắng thực hiện điều này vì thật sự rất nguy hiểm.

Túi xách càng giá trị thì càng là đối tượng kẻ cướp nhắm tới

Khác biệt lớn giữa việc mang theo một chiếc túi xách trị giá 350.000 đồng và một chiếc túi xách trị giá 3 triệu đồng là gì? Kẻ cướp thường quan tâm đến tiền mặt, điện thoại di động, máy tính bảng, máy chụp hình, laptop, thẻ tín dụng… trong túi. Đương nhiên, túi xách càng có giá trị thì đồ vật trong túi cũng có giá trị cao. Do đó, nếu bạn mang theo một chiếc túi đắt tiền hoặc sang trọng, rất có thể bạn sẽ trở thành đối tượng hàng đầu của những kẻ cướp.

Mang túi xách vuông thì an toàn hơn khi bị cướp

Trong những vụ cướp giật túi xách, những người mang túi xách có dây chéo qua người thường dễ bị thương do té ngã. Vì vậy, hãy để túi xách trong cốp xe hoặc đặt nằm giữa bạn và người lái xe khi đi xe máy.

Hãy quan sát kỹ

Cuối cùng, hãy luôn quan sát những người xung quanh bạn khi bạn đang ở nơi công cộng hoặc trên đường đi. Kẻ cướp giờ đây đã thông minh hơn, họ sẽ bám theo bạn trong một thời gian trước khi hành động. Nếu bạn nhận ra ai đó đang theo dõi mình trong một khoảng thời gian, hãy cho người đó biết rằng bạn đã nhận thức được tình huống nguy hiểm này. Hãy nhìn vào họ, dừng lại và đi vào một cửa hàng hoặc gần cảnh sát giao thông.

Vậy là bạn đã học được những bí kíp quý giá để tránh bị cướp giật túi xách rồi đấy. Hãy áp dụng và chia sẻ cho bạn bè của mình để mọi người cùng biết và tránh khỏi những tình huống nguy hiểm này. Đừng quên truy cập vào Thiết Bị HewLong để tìm thêm nhiều sản phẩm túi xách đẹp, an toàn và phong cách nhé!