Thiết bị HewLong

Kích thước size túi xách da thông dụng, cách tính size túi xách chuẩn

Bạn có biết rằng túi xách không chỉ là một phụ kiện thời trang mà còn là một cách thể hiện cái tôi của bạn khi ra ngoài? Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước túi xách phù hợp là vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước túi xách và cách tính size túi xách chuẩn.

Size túi xách là gì?

Size túi xách đơn giản là kích thước của túi xách. Ở nước ngoài, khi nhắc đến size của túi xách, người ta thường nghĩ ngay đến size lớn hay size nhỏ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khi nói đến size túi xách, mọi người thường nghĩ đến kích thước chi tiết của túi xách, cụ thể là kích thước chiều dài (ngang) của túi xách.

Tuy nhiên, vì túi xách là một phụ kiện thời trang, nên không có một hệ thống size số “cứng”, kích thước cố định. Tùy thuộc vào từng hãng, từng thương hiệu, từng thiết kế, các nhà sản xuất sẽ có các kích thước khác nhau.

Cách tính size túi xách chuẩn

Tại sao bạn nên lựa chọn kích thước túi xách phù hợp?

Một chiếc túi xách đẹp không chỉ bởi chất lượng, màu sắc mà còn phải có kích thước túi xách phù hợp với tỉ lệ cơ thể bạn. Việc lựa chọn và xem xét bảng size túi xách sẽ giúp bạn tôn lên được cơ thể và vóc dáng của mình, làm tôn lên vẻ đẹp và sự tự tin cho bạn.

Bạn mập, bạn gầy, cao hay thấp đều sẽ có những sự lựa chọn riêng. Chính vì vậy, cách tính size túi xách và các thông tin về kích thước của túi đều rất quan trọng. Nếu bạn có vóc dáng nhỏ, bạn không thể nào chọn chiếc túi xách quá to, và ngược lại.

Những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết liên quan đến kích thước túi xách

Các loại kích thước túi xách

Hiện nay, chúng ta chia túi xách thành 4 loại thông dụng:

 • Loại túi nhỏ (r x c x d): 230 x 150 x 70 mm
 • Loại túi tiêu chuẩn (r x c x d): 300 x 200 x 40 mm
 • Loại túi xách tay (r x c x d): 260 x 180 x 50 mm
 • Loại túi cao (r x c x d): 240 x 300 x 60 mm

1. Lựa chọn kích thước túi xách phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân

Để có một chiếc túi ưng ý, ngoài các yếu tố về chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã thì việc lựa chọn một chiếc túi xách có kích thước phù hợp với bản thân là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bạn không thể sử dụng một chiếc túi xách quá to hoặc quá nhỏ so với bản thân mình được, sự kết hợp đó sẽ làm cho bạn mất tự tin khi đi ra ngoài.

2. Lựa chọn kích thước túi xách theo từng loại

Trên thị trường có nhiều loại túi xách khác nhau, mỗi loại túi xách sẽ có kích thước khác nhau. Tuỳ vào từng loại túi xách và nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn lựa chọn kích thước túi phù hợp.

Các size túi xách phổ biến hiện nay

 1. Túi xách size nhỏ: Kích thước khoảng 23x15x7cm. Đây là kích thước túi xách được khá nhiều người yêu thích bởi sự nhỏ gọn và tiện dụng. Các bạn có thể đựng được tiền, giấy tờ, điện thoại, chìa khóa một cách dễ dàng và thoải mái mỗi khi ra ngoài.

 2. Túi xách size tiêu chuẩn: Túi xách có kích thước khoảng 300x200x40mm là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Với túi xách tiêu chuẩn, bạn có thể đựng được thoải mái các vật dụng cá nhân cần thiết mỗi khi ra ngoài và đảm bảo tính thẩm mỹ chuẩn cho hầu hết các dáng người.

 3. Túi xách size vừa: Túi xách có kích thước khoảng 260x180x50mm là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Bạn có thể đựng ví, giấy tờ, đồ dùng cá nhân, ipad một cách dễ dàng và thoải mái. Ngoài ra, túi xách size vừa còn mang tính thẩm mỹ cao.

 4. Túi xách size lớn: Túi xách lớn có kích thước 240x300x60mm, cho phép bạn đựng được rất nhiều loại vật dụng cá nhân, bao gồm cả quần áo hay giày dép.

Cách tính size túi xách chuẩn và phù hợp nhất dành cho bạn

 1. Cách tính size túi xách theo thương hiệu: Mỗi thương hiệu sẽ có cách tính size và bảng size túi xách khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng. Tốt nhất là tìm hiểu thông tin trên website chính thức của hãng để biết được chắc chắn nhất.

 2. Cách tính size túi xách theo chủng loại: Với mỗi loại túi xách, túi xách đi chơi, túi đi du lịch, túi công sở, túi cầm tay, túi đeo vai… sẽ có bảng size túi khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi loại túi và nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn lựa chọn kích thước phù hợp.

 3. Cách tính size túi xách theo nhu cầu sử dụng của bạn: Lựa chọn kích thước túi xách theo nhu cầu của bản thân là khá quan trọng. Với mỗi mục đích, bạn có thể lựa chọn những chiếc túi xách khác nhau để phù hợp. Đi dạo phố hay dự tiệc, chọn túi có kích thước nhỏ gọn vừa phải. Khi đi mua sắm hay cần đựng nhiều đồ đạc, lựa chọn túi có size lớn và cao để đựng đồ được thoải mái.

 4. Tính size túi xách theo hình dáng cơ thể: Lựa chọn phù hợp với dáng người là một cách lý tưởng để trông cân đối và nổi bật hơn. Không nên chọn túi quá lớn với dáng người sẽ trông khá nặng nề và diêm dúa. Ngược lại, túi quá bé sẽ làm mất cân đối.

Túi xách là người bạn đồng hành của bạn, là cách để thể hiện cá tính của riêng mình. Để có thể lựa chọn một chiếc túi da phù hợp, bạn cần có kiến thức cơ bản về đồ da để có thể phân biệt được chất lượng, mẫu mã và kích thước của sản phẩm. Đơn giản hơn, bạn có thể tìm hiểu tại thương hiệu Thiết Bị HewLong, nơi có đầy đủ các loại túi xách da phong cách và chất lượng.